ANIME

Sự nóng lên toàn cầu đã khiến việc chơi PS5 hoặc Steam Deck của tôi trở thành quá nóng

Một biển báo phía trên đường cao tốc đầy ô tô cho thấy thông điệp cảnh báo về cái nóng khắc nghiệt.

Ảnh: Owen Humphreys / PA Images (Getty Images)

Năm ngoái, tôi đã mua một chiếc tai nghe VR với dự đoán về cổng Resident Evil 4 sắp ra mắt. (Tôi có một vấn đề, tôi biết.) Kể từ đó, tôi đã chơi rất nhiều VR. Hay đúng hơn, tôi đã cho tới khi trời nóng tới mức bây giờ tôi muốn làm bất kỳ điều gì khác ngoài việc đặt một chiếc tai nghe VR nóng, ướt đẫm mồ hôi lên mặt hoặc ngồi gần một chiếc PC lớn hoặc bảng điều khiển bơm không khí ấm ra.

Cập nhật: 21/7/22: Câu chuyện này lúc đầu được xuất phiên bản vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Nó đã được cập nhật để phối hợp các làn sóng nhiệt của Châu Âu năm 2022 và các tin tức khác.

Mùa hè năm ngoái đã chứng kiến ​​nhiệt độ kỷ lục trên khắp nước Mỹ, ngay cả ở những nơi trong lịch sử đã tránh được cái nóng kinh khủng như vậy. Và những đợt sóng nhiệt này tiếp tục tiến công hàng triệu người, dẫn tới tử vong. Giờ đây, vào năm 2022, châu Âu đang phải trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong lịch sử, thiết lập các kỷ lục nhiệt độ thế hệ và nguy hiểm. Mùa hè năm nay, thời tiết quá nóng khiến Google và các tổ chức khác đang phải vật lộn để duy trì hoạt động của các máy chủ vì chúng bị lỗi do nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, Valve và Nintendo đang cảnh báo mọi người rằng Steam Deck và Switch có thể không hoạt động thông thường trong những điều kiện khắc nghiệt này.

Tất cả những điều này gần như vững chắc là một triệu chứng của những tác động đang diễn ra của hiện tượng ấm lên toàn cầu, đang ném toàn bộ hành tinh của chúng ta vào sự hỗn loạn và hủy diệt liên quan tới thời tiết. Nói một cách khác: Tệ thật.

Tôi nói tất cả những điều này để làm rõ rằng sức nóng đáng sửng sốt nhưng mà chúng ta đang thấy lúc này là nghiêm trọng và đang làm tổn thương và giết thịt người. Rõ ràng, việc tôi không thể chơi trò chơi điện tử một cách thoải mái nằm rất xa trong danh sách các vấn đề gây ra do sự nóng lên toàn cầu. Nhưng nó vẫn khó chịu, và rỉ tai với những người khác đang trải qua cơn nóng này, rõ ràng tôi không đơn độc.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Tôi sống ở Kansas, nơi chúng tôi may mắn có thể tránh được một số nhiệt độ cao hơn được thấy ở những nơi khác như Seattle và Vương quốc Anh. Thậm chí, trong điều kiện nhiệt độ như thế này, tôi không thể chơi các trò chơi VR một cách thoải mái, vì tai nghe nhanh chóng trở thành đầy mồ hôi và khó chịu. Khi người chơi tham gia vào nhiều trò chơi VR hay yêu cầu người chơi đứng, vận chuyển xung quanh và sử dụng các điều khiển chuyển động, khách hàng tiềm năng thậm chí còn trở thành kém thú vị hơn. Đó là một cách đơn giản để làm nóng quá mức trong những ngày nóng sốt như thế này. Thật tiếc vì tôi thích chơi các trò chơi VR như Beat Sabre; Tôi không thể làm điều đó trong khi nhiệt độ dao động xung quanh hoặc hơn 100.

Người đàn ông chơi VR bằng Oculus Rift.

Ảnh: Oculus / Facebook

Không chỉ VR thế hệ cảm thấy khó chịu khi chơi trong những thời khắc phồng rộp thất thường này. Các trò chơi tuyệt hảo hơn về đồ họa trên PC của tôi khiến nhiệt độ tăng thêm trong văn phòng nhỏ tại nhà của tôi. Các bảng điều khiển thế hệ nhất cũng phun ra một lượng khí nóng gây sốc khi người chơi chơi các trò chơi đẩy phần cứng. không giống nhau, Xbox Series X rất hiệu quả trong việc loại bỏ khí nóng đang bốc cháy với véc tơ vận tốc tức thời nhanh. Tất nhiên, điều này rất tốt cho giao diện điều khiển. Nhưng nó cũng có tức là tôi có một động cơ phản lực mini đang nấu tôi sống. Ít nhất là nó yên tĩnh trong khi tôi tan chảy.

Tôi đã rỉ tai với một số người người chơi đang gặp vấn đề tương tự. Một số người trong số họ đang tránh một số trò chơi nhất định trên các nền tảng cụ thể ngay bây giờ vì nó quá nóng và vì việc chạy AC cả ngày rất tốn kém và có hại cho môi trường. Cá nhân tôi nỗ lực hạn chế tần suất tôi chạy hệ thống AC của căn hộ của chúng tôi và nếu tôi có thể tiết kiệm một số tiền và điện bằng cách bỏ qua một số phiên của GTA trực tuyến, điều đó có vẻ như là một sự tiến công đổi tốt.

Và vững chắc, như những người trong chương trình nổi tiếng một thời đó thường nói “Mùa đông đang tới.” Chà, trước tiên là mùa thu, sau đó là mùa đông. Vấn đề là: Những ngày mát hơn và lạnh hơn không còn quá xa. Nhưng khi những thay đổi khắc nghiệt về thời tiết và khí hậu này trở thành phổ thông hơn và khắc nghiệt hơn mỗi năm, tôi cho rằng những tháng mùa hè sẽ trở thành thời khắc thậm chí còn tồi tệ hơn để sử dụng các trang bị điện tử tạo ra hàng tấn nhiệt.

Tất nhiên, khi mọi thứ trở thành tồi tệ hơn, có thể chơi trò chơi một cách thoải mái có nhẽ sẽ trở thành một trong những ưu tiên thấp hơn của tôi đằng sau những thứ như tìm nước, giữ tĩnh tâm và chống lại những tên cướp lưu động đang truy lùng bất kỳ tài nguyên nào chúng có thể tìm thấy. Tuy nhiên, tôi sẽ nhớ chơi trò chơi điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *