ANIME

Tầm quan trọng thực sự của những người không phải là nhà khoa học trong Dr. Stone

Tiến sĩ Stone là một bộ truyện tranh Nhật Bản được minh họa bởi Boichi và được viết bởi Riichiro Inagaki. Từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2022, nó được đăng dài kỳ trên Weekly Shōnen Jump của Shueisha, với các chương được thu thập trong 25 tập tankōbon tính đến tháng 3 năm 2022. Nhà xuất bản manga Viz Media đã cấp phép cho manga ở Bắc Mỹ, nơi nó kể câu chuyện về Senku Ishigami , một nhà khoa học tuổi teen quyết tâm xây dựng lại nền văn minh sau khi con người bị đóng băng trong 3.700 năm. Xuất bản đồng thời bằng tiếng Anh cho bộ truyện bắt đầu vào tháng 1 năm 2019 trên trang web và ứng dụng Manga Plus của Shueisha. Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết về Tầm quan trọng thực sự của những người không phải là nhà khoa học trong Tiến sĩ Stone.

Một loạt phim truyền hình được chuyển thể từ anime đã được phát sóng từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2019 bởi TMS Entertainment. Phần thứ hai của loạt phim hoạt hình tập trung vào vòng cung “Stone Wars” được phát sóng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021. Phần thứ ba sẽ khởi chiếu vào tháng 4 năm 2023. Vào tháng 7 năm 2022, Dr. Stone: Ryusui được công chiếu trên truyền hình. Anime bắt đầu với cảnh Tiến sĩ Stone kể về cuộc sống học đường điển hình của mình, tuyên bố về tình cảm của mình, vân vân… nhưng điều này khác xa với chủ đề… Khái niệm cơ bản là khôi phục lại công nghệ và nền văn minh của con người. Trong một chùm ánh sáng xanh lục, tất cả nhân loại trên Trái đất đều bị hóa đá vào khoảng 3700 năm sau. Trên thực tế, một sinh viên đam mê khoa học, một thiên tài, nằm trong số những người đầu tiên được sống lại vào khoảng 3700 năm sau. Anime mô tả hành trình khôi phục nền văn minh của anh ấy trở lại cấp độ hiện tại và hơn thế nữa.

Cũng nên đọc: Ngày phát hành anime The Angel Next Door: Liệu tiểu thuyết có được chuyển thể?

Tầm quan trọng thực sự của những người không phải là nhà khoa học trong Dr. Stone

Nếu không có Senku, sẽ không có nhân loại hóa đá hồi sinh trong Tiến sĩ Stone. Cư dân của làng Ishigami có lẽ đã bị giam cầm trong thời kỳ đồ đá thêm 3.700 năm nữa. Senku tận dụng sự hiểu biết khoa học sâu rộng của mình kết hợp với việc tái thiết xã hội để giải quyết nhiều vấn đề cấp bách hơn. Các nhân vật không phải là nhà khoa học có nguy cơ bị bỏ qua vì ít có ý nghĩa vì khoa học được sử dụng rất thường xuyên trong loạt bài này để giải quyết các vấn đề. Mặt khác, vị trí của Senku là hiển nhiên và quan trọng nhất, mặc dù những người không biết tất cả về khoa học đều vô dụng. Điều đó đặc biệt khó khăn đối với các diễn viên còn lại vì câu chuyện nhằm biến khoa học trở thành thứ duy nhất có khả năng cứu hành tinh. Tiến sĩ Stone là một nhân vật nổi bật trong nhiều khám phá khoa học, tiến bộ và ứng dụng thực tế. Kết quả là, khám phá hoặc ý tưởng gần đây nhất giải quyết thực tế mọi vấn đề hoặc trở ngại.

Lý do Kohaku không bao giờ chiến thắng trong một cuộc chiến quan trọng mặc dù là một trong những chiến binh vĩ đại nhất trong Thế giới Đá có lẽ là vì điều này. Làng Ishigami, đi trước Senku 3.700 năm, chưa bao giờ tiên tiến về mặt công nghệ; đúng hơn, họ coi khoa học là phù thủy. Trong khi Senku dựa vào khoa học để giải quyết những tranh chấp như thế này, thì so với những người khác, nó khiến những người khác dường như bất lực. Anh ấy là người duy nhất ở Làng Ishigami tốt hơn sau khi tái sinh, do những hạn chế về thể chất của Senku. Anh ta cần các công cụ làm bằng đá và gỗ để tồn tại trong sáu tháng đầu tiên sau khi chào đời. Anh ấy biết mọi thứ anh ấy cần biết để xây dựng lại xã hội, nhưng anh ấy thiếu sức mạnh để làm điều đó.

Ví dụ: trong trò chơi điện tử, nếu bạn chọn nhân vật được đề cập, anh ta sẽ chuyển tất cả các chỉ số tăng cường vào trí thông minh, vì vậy các chỉ số khác của anh ta vẫn ở mức cơ bản. Mọi kiến ​​thức trên đời mà không có sức mạnh áp dụng thì thật vô ích. Senku phải tạo ra hoặc hồi sinh những người bạn trong Thế giới Đá trước khi anh ấy có thể đạt được nhiều tiến bộ. Senku có thể kiếm được tài nguyên và làm nhiệm vụ nhờ sự hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, điều này không loại trừ Senku tham gia nếu cần thiết. Điều quan trọng là anh ấy điều phối dàn diễn viên và hợp tác với họ để đạt được mục tiêu.

Tầm quan trọng thực sự của những người không phải là nhà khoa học trong Dr. Stone

Senku Ishigami

Cũng nên đọc: Dandadan Chương 70 Ngày phát hành: Robot khổng lồ Vs Kaiju!

Kỹ năng của Kaseki đã được sử dụng trong một số tác phẩm phức tạp nhất của bộ truyện, đặc biệt là những tác phẩm được làm bằng thủy tinh. Senku cũng tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của các nhân vật khác trong lĩnh vực của họ. Nó đã tỏ ra hữu ích đối với Yuzuriha trong việc may quần áo và quan trọng hơn là để xây dựng lại những bức tượng đá đã bị phá hủy bởi vì anh ấy cũng rất giỏi nghề thủ công. Trong suốt bộ truyện, Ryusui sẽ dựa vào chuyên môn chèo thuyền của mình và khả năng tinh thần của Gen để kéo thế giới khoa học thoát khỏi một số tình huống khá khó khăn. Mọi người mang lên bàn một thứ mà Senku còn thiếu. Ngay cả khi họ không phải là nhà khoa học, những người khác vẫn có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích.

Khi Senku đang chế tạo đồ uống hồi sinh của mình, Taiju đã khuyến nghị sử dụng nho làm nguồn rượu. Kết quả của những bài học mà Senku đã dạy cho anh ấy, Chrome đã tái tạo lại những thứ như guồng nước và natri hypoclorit; điều này đặc biệt ấn tượng vì anh ta không hề biết trước về những điều này, không giống như Senku và những người sống lại khác. Senku không thể tìm ra giải pháp cho một số vấn đề nếu không có sự giúp đỡ của các nhà khoa học nghiệp dư. Đáng ngạc nhiên là chỉ có một số nhân vật vẫn bị đối xử thô bạo trong lĩnh vực khoa học: chiến binh. Bởi vì cốt truyện đòi hỏi khoa học để giải quyết tất cả các vấn đề, những người lính hiếm khi được phép giành chiến thắng trong các cuộc chiến quan trọng. Hiếm khi họ sử dụng quyền hạn của mình để nghiên cứu khoa học trong khi những người khác không thể. Động lực này sẽ hoàn toàn bị đảo ngược nếu có một manga khác trên Shonen Jump.

Tầm quan trọng thực sự của những người không phải là nhà khoa học trong Dr. Stone

Dr.Stone

Khoa học cũng sử dụng những người không phải là nhà khoa học để đại diện cho kiến ​​thức và trí thông minh của một người bình thường như một thiết bị tường thuật. Senku có một thói quen xấu là giải thích khoa học theo cách khiến người nghe có vẻ ngu ngốc vì không hiểu nó. Các diễn viên còn lại đều nói rõ với khán giả rằng họ không phải cảm thấy cô đơn nếu cảm thấy lạc lõng. Ví dụ, cảm xúc của Gen phản ánh cách một người bình thường sẽ phản ứng với những tuyên bố của Senku nếu anh ta đã sống với công nghệ hiện đại nhưng chỉ mới hiểu sơ qua về nó; một người được hồi sinh đã sống với công nghệ hiện đại nhưng có rất ít hoặc không biết gì về nó.

Khán giả được yêu cầu phải hiểu các kiến ​​thức cơ bản của khoa học, nhưng không phải các chủ đề phức tạp như các hợp chất hóa học hoặc cơ học điện thoại. Mặc dù Senku là người đàn ông thông minh nhất còn sống, anh ta phụ thuộc vào mọi người khác nhiều như họ phụ thuộc vào anh ta. Anh ấy cung cấp khoa học, nhưng tất cả những người khác cung cấp sức lao động và các kỹ năng khác để có thể hiện thực hóa tầm nhìn của anh ấy. Mọi người trong Thế giới Đá phải hợp tác để đạt được sự hài hòa giữa tinh thần và thể chất. Nếu không có sự trợ giúp của những người đặc biệt này, mục tiêu khôi phục nhân loại của Senku đã không thể hoàn thành. Cả hai đều phụ thuộc vào đối phương như nhau.

Về Dr. Stone

Riichiro Inagaki và Boichi là tác giả và minh họa cho bộ truyện tranh Nhật Bản, Tiến sĩ Stone. Được đăng hàng tuần kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2017, các chương đã trở thành mười ba tập tankōbon của Shueisha vào tháng 11 năm 2019. Bốn nghìn năm sau Senku, một tia sét bí ẩn giáng xuống thế giới, biến toàn bộ dân số thành đá. Một sinh viên thức dậy trên một hành tinh hoàn toàn mới không có người vào bốn nghìn năm sau. Trong thế giới Senku và Taiju, thiên nhiên và động vật đã giành lại quyền kiểm soát toàn cầu từ con người. Trước khi quá muộn, họ cần tìm ra cách để đưa loài người trở lại trái đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *