ANIME

The Lowdown On That Kickass, Trò chơi nhập vai Trượt băng Giống như Scott Pilgrim

Jala chiến đấu với Sergio trong Thirsty Suitors.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna

Thirsty Suitors có tất cả các tác phẩm của trò chơi lớn tiếp theo.

Một phút game thủ đang sẵn sàng vạch ra những đường trượt ván có thể khiến Tony Hawk bật khóc vì ghen tị. Tiếp theo, game thủ đang tiến hành trận chiến theo lượt chống lại sức yêu cũ cấp ba của mình. Trong thời kì tạm thời, game thủ có thể nấu một bữa ăn với mẹ (trong khi vô vọng hy vọng sự chấp thuận của mẹ) hoặc, ai biết được, sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình (lần thứ bảy).

game thủ làm tất cả điều này với tư cách là một phụ nữ trẻ tên là Jala, người đã rời thị trấn ba năm trước — đốt cháy những cây cầu với bằng hữu, gia đình và những người yêu trên đường đi — để trở thành vợ của thị trưởng.

Mọi thứ đã không diễn ra.

Được công bố lần trước tiên trong Lễ trao giải Trò chơi năm 2021, Thirsty Suitors ngay ngay tức thì gây để ý với phong cách nghệ thuật sống động và cảm xúc của Scott Pilgrim. Đây là phần thế hệ nhất từ ​​Outerloop, người nhưng mà game thủ có thể biết tới là đội đứng sau trò chơi phiêu lưu lôi cuốn Falcon Age. Thirsty Suitors hiện đang được Annapurna Interactive ấn hành vào năm sau — một bộ y phục khác thường vừa phát triển game bắn súng thần tốc Neon White và trò chơi mèo Stray, cả nhị đều được hoan nghênh — trên Xbox, PlayStation, Switch và PC.

Bây giờ game thủ có thể tự quay. Tuần trước, trong buổi giới thiệu thường niên thứ nhị của Annapurna Interactive, nhà phát triển đã phát triển phiên bản demo cho Thirsty Suitors trên Steam. Nó cung ứng một ví dụ về những gì game thủ nhận được: một tí trượt ván, một cái nhìn về quá khứ của Jala và trận chiến với Sergio, người yêu cũ cấp ba của Jala. trận chiến diễn ra như một trận chiến RPG theo lượt tiêu chuẩn, mặc dù game thủ có thể gây ra các hiệu ứng trạng thái như “khát”, làm suy yếu anh ta. Đó là một trận chiến vô cùng kỳ ảo, tại một thời khắc thậm chí đi vào một lĩnh vực nhưng mà anh ấy gợi lên trong tâm trí.

Giám đốc sáng tạo Chandana Ekanayake nói với Kotaku trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện ngay sau khi trò chơi ra mắt tại Lễ hội Tribeca mùa hè này, “Nó giống như một điệu nhảy và một cuộc hứa hò hẹn và nói qua lại bằng lời nói.

Sergio, game thủ sẽ lưu ý, là một kẻ khốn nạn (xem video ở trên). Anh ấy tự đề cao. Anh ấy kiêu ngạo. Anh ta là một hình mẫu rõ ràng về sự bất an, ẩn sau phong cách thời trang đẹp và cơ bắp sặc sỡ nhưng sau cuối lại vô dụng. game thủ có thể biết anh chàng này, hoặc một phiên phiên bản của anh ta. Tuy nhiên, anh ấy đã từng tệ hơn rất nhiều.

“ban sơ chúng tôi khiến anh ấy thực sự xấu tính và tiến bộ hơn rất nhiều, nhưng mọi người lại nói, ‘Anh ấy thực sự quyến rũ!’ và vì vậy chúng tôi đang phụ thuộc đó, ”Ekanayake nói.

Trong suốt Thirsty Suitors, game thủ sẽ phải chống chọi với nửa tá người yêu cũ của Jala, tất cả đều có một cái rìu để mài. (phiên bản demo trêu chọc những người yêu cũ này như một giải đấu nhưng không đi sâu vào cụ thể về bất kỳ người nào trong số họ.) Rất nhiều trò chơi vật lộn với diễn biến đau buồn, đau thương, Ekanayake nói, nhưng Outerloop muốn làm điều gì đó không giống nhau, tích cực hơn một tí- nghiêng người. Mỗi trận chiến lên tới đỉnh điểm với “một kiểu hòa giải,” anh nói, mặc dù cánh cửa vẫn để ngỏ để theo đuổi mối quan hệ trong sáng hoặc lãng mạn với từng nhân vật.

Jala và Sergio bắt tay nhau trong bộ đồ Thirsty.

Ảnh chụp màn hình: Annapurna

Ekanayake thừa nhận sự so sánh rõ ràng của Scott Pilgrim, trong Thirsty Suitors cũng nói về sự lãng mạn và có bối cảnh hàng ngày tự nhiên trở thành một điều kỳ diệu. (“Scott Pilgrim giống như một trò chơi điện tử,” anh ấy lưu ý.) Nhưng truyện tranh của Bryan Lee O’Malley không phải là nguồn sáng tạo thâm thúy nhất ở đây. Vào năm 2013, O’Malley đã than vãn và xin lỗi vì sự quá trong trắng dàn diễn viên của Scott Pilgrim, và nói vào năm 2016 rằng anh ấy sẽ không viết một nhân vật chính da trắng nữa, nói với NBC News: “Thành thật nhưng mà nói, khi tôi xem bộ phim ‘Scott Pilgrim’ nó hơi kinh hoàng khi thấy nó trắng tới mức nào — thậm chí không thực sự nhìn thấy phiên bản thân được thể hiện trên màn hình… Tôi đoán tôi đã tẩy trắng phiên bản thân mình ra khỏi câu chuyện của chính mình. ”

Thay vào đó, Thirsty Suitors được truyền cảm hứng nhiều hơn từ làn sóng truyền thông gần đây đưa tin về người Nam Á trong các vai chính; Ekanayake, người lớn lên ở Sri Lanka, đã trích dẫn Homecoming không giống nhau năm 2017 của Hasan Minaj và bộ phim hài dành cho tuổi thế hệ lớn Never Have I Ever của Netflix. “Là [seeing] nhiều hơn những loại câu chuyện như vậy và kiểu mày mò các nhân vật Nam Á và chỉ các nhân vật châu Á nói chung, ”ông nói thêm. “Tôi muốn làm điều tương tự cho các trò chơi.”

Tên của Thirsty Suitors xuất hiện trước tiên, trước khi có một ý tưởng thô sơ hoặc thậm chí là một khái niệm. Ekanayake biết rằng anh ấy muốn mày mò các yếu tố của cuộc sống như một người nhập cư Nam Á ở Mỹ, thậm chí đã có lúc thảo luận với nhà văn Meghna Jayanth (người cũng viết cho Falcon Age) về ý tưởng bao gồm một thành phần hôn nhân sắp xếp. Nhưng họ đã loại bỏ nó.

“Cả nhị chúng tôi đều không trải qua cuộc hôn nhân sắp xếp,” Ekanayake nói. “Chúng tôi có bằng hữu, gia đình và tất cả những thứ đó, nhưng chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi phụ thuộc điều gì đó nhưng mà chúng tôi không liên quan tới cá nhân.”

Thay vì nỗ lực trở thành mọi thứ cho tất cả mọi người, nhóm nghiên cứu tập trung vào trải nghiệm cá nhân của chính họ. Lấy ví dụ như các phân đoạn nấu bếp. (Trò chơi nhỏ nấu bếp không phải là một phần của phiên bản demo Tribeca Fest; quá nhiều thứ để nhồi nhét trong 30 phút.) Ekanayake lưu ý rằng các phân đoạn nấu bếp có xu hướng được mặc định là do bố nhập vai chính. Nhưng phiên bản thân anh ấy là một phụ huynh, và nấu bếp ở nhà mọi lúc. Vì vậy, trong phân khúc nhà bếp của Thirsty Suitors, yên cầu game thủ phải sẵn sàng công thức nấu bếp thông qua các sự kiện diễn ra trong thời kì nhanh chóng, game thủ sẽ phải tranh giành sự chấp thuận của mẹ và phụ thân của Jala.

“Thực ra đó là điều chúng tôi nói hàng tuần khi chúng tôi nói về câu chuyện và nỗ lực sống thật với chính mình,” Ekanayake nói. “Có một câu chuyện cụ thể và một câu chuyện cụ thể, và nếu game thủ nỗ lực thể hiện tất cả, nó sẽ trở thành tồi tệ.”

Đầu mùa hè này, Thirsty Suitors đã gây sóng gió tại Lễ hội Tribeca với phiên bản demo chương trước tiên của nó. Nó đã giành được giải thưởng cho mảng trò chơi của lễ hội, tiến công bại các đối thủ cạnh tranh như American Arcadia, Oxenfree II: Lost Signals và một phiên bản mở rộng lôi cuốn, nóng bỏng được mong đợi cho Cuphead.

“Cảm giác thật tuyệt, anh game thủ,” Ekanayake nói. “Chúng tôi đã làm việc trên nó trong một vài năm, vì vậy đây là lần trước tiên mọi người có thể chơi nó. Chúng tôi kiên cố không chắc mọi người sẽ phản ứng như thế nào. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *