ANIME

Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”?

người theo dõi sẽ được trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau khi xem Điều ước cuối của tù nhân 2037. Tuy nhiên nếu bảo đây là một tác phẩm hay, trọn vẹn thì cũng không hoàn toàn đúng.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Số phận nghiệt té được cứu rỗi trong nhà giam

Nhắc tới tuổi 19, có nhẽ phần nhiều mọi người đều nghĩ về thanh xuân tươi đẹp mình đã hoặc đang trải qua. tuổi xanh thường gắn với những ước mơ bay bổng, tình yêu học trò, cùng các chiến hữu “tiến công game” hoặc “đu idol”. Nhưng với nhân vật Yoon Young (Hong Ye Ji) trong Điều ước cuối của tù nhân 2037, thanh xuân của cô là việc đi làm thêm để trang trải cuộc sống khi bố qua đời vì bệnh tật, trách nhiệm với người mẹ khuyết tật, bị hiếp dâm, thịt hung thủ khi trạng thái ý thức không ổn định và sau cuối bị đẩy vào tù.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 1.Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 2.

Cuộc sống của Yoon Young thay đổi hoàn toàn sau khi bị tiến công tình dục.

Mẹ Yoon Young đau xé lòng khi thấy con gái bị kết án 5 năm tù.

Tuy nhiên, thảm kịch chưa dừng lại ở đây khi nhưng vì vụ hiếp dâm, Yoon Young đã mang thai. “Đứa con này sẽ khiến mình mãi mãi không quên được thảm kịch hôm ấy” hay “Sẽ ra sao nếu đứa tí xíu xíu lớn lên và hỏi về bố nó?”, có nhẽ Yoon Young đã nghĩ tới những điều này khi hay tin. Vì thế, cô từng tự đâm vào bụng mình với ý định ngăn đứa tí xíu xíu chào đời.

Nếu Yoon Young bị đưa vào một phòng giam khác, hẳn mọi thứ đã trở thành thật tồi tệ. Nhưng may mắn thay, khi bước vào cuộc sống mất tự do đầy khó khăn, cô lại nhận được sự giúp sức từ những người chị cùng phòng.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 4.

Bước vào trại giam ở tuổi 19 là điều quá sốc với Yoon Young…

“Chị đại” Soon Je từng có một người nam nhi nhưng rủi ro qua đời do bị xe đâm. Trong cơn phẫn nộ, bà đã trả thù bằng cách đốt nhà của kẻ gây tai nạn khiến gia đình người này toàn bộ đều chết cháy. Cho tới tận bây giờ, tội ác hiểm kinh hoàng vẫn ám ảnh bà và bà vẫn đang không ngừng nguyện cầu để sám hối tội lỗi. Mặc dù vậy, Soon Je vẫn gạt vết thương lòng của mình sang một bên để nỗ lực giúp Yoon Young mạnh mẽ bước tiếp.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 5.

… nhưng may mắn là tại đây, cô đã có thêm những người chị tốt bụng.

Tiếp tới là Li Ra, một người nói nhiều, lúc tức giận có thể cư xử rất thô lỗ nhưng lại rất mực quan tâm tới Yoon Young. Chính sự quan tâm của Li Ra là một trong những điều quan yếu giúp Yoon Young có thể mau chóng thích ứng với môi trường thế hệ. Dưới con mắt của Yoon Young, Li Ra nhường như là người duy nhất không biết phiên bản thân dành nhiều tình thương cho người khác tới nhường nào.

Trong khi đó, Hae Soo lại có thể biết được Yoon Young thích gì nhưng không cần phải hỏi. Ngoài ra, còn có Jang Mi và Sa Rang, một người lúc đầu có vẻ chẳng ưa gì Yoon Young. Cả nhị người cũng đều giúp sức cô rất nhiều trong quãng thời kì ở tù. Chính nhờ sự hiện diện của tất cả họ nhưng với Yoon Young, phòng giam này chẳng khác nào mái ấm thứ nhị.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 6.

Những người chị trong tù rất thương yêu cô em út thế hệ vào.

Yoon Young đương nhiên đã mang ơn những người chị, nhưng sự hiện diện của cô và đứa trẻ trong bụng cũng khiến họ trở thành gắn kết hơn khi có cùng một mối quan tâm. Họ cùng nhau bàn chuyện đặt tên cho em tí xíu xíu, may những chiếc áo, những chiếc tất chân nhỏ xinh. Và không chỉ những tù đọng cùng phòng giam, ngay cả những người quản ngục cũng đồng cảm, giúp sức Yoon Young khôn xiết trong kĩ năng của mình.

Motip thân thuộc, nữ chính gây tranh cãi

Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở phần nội dung bên trên, điểm trừ của bộ phim sẽ chỉ dừng lại ở chuyện motip quá thân thuộc. Đẩy nhân vật chính vào nghịch cảnh – may mắn gặp được những người tốt – tìm thấy hơi ấm tình người và đứng dậy mạnh mẽ bước tiếp, đây là công thức làm phim không có sự đột phá. Nhưng với diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên gạo cội và khác lạ là nữ chính Hong Ye Ji, Điều ước cuối của tù nhân 2037 vẫn sẽ là một tác phẩm ở mức ổn.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 7.

Mọi người trong phòng giam quây quần bên nhau để bàn chuyện đặt tên cho em tí xíu xíu.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 8.

Cai ngục thậm chí còn tặng thêm kim chỉ để Soon Je và Li Ra may đồ cho đứa nhỏ.

Ekip sinh sản có nhẽ muốn phá vỡ sự thân thuộc này, nhưng đáng tiếc là họ lại chọn cách đưa vào tình tiết nữ chính tự tử gây tranh cãi. người theo dõi xem phim sẽ phải đặt ra câu hỏi: “Chẳng nhẽ cô không nghĩ gì tới người mẹ khuyết tật của mình ư?”. Nếu cô ra đi, bà sẽ gặp cú sốc lớn tới thế nào và làm sao để sống nốt phần đời còn lại, đó là những điều nhưng một cô gái trưởng thành, hiểu chuyện hơn game thủ hữu cùng trang lứa như Yoon Young hẳn phải nghĩ tới.

Ngoài ra, cụ thể Yoon Young tự tử cũng khiến cảm xúc của người xem bị chuyển hướng một cách quá đột ngột. Khi những người chị ở nhà giam đều tất bật sẵn sàng tiếp đón sinh linh tí xíu xíu nhỏ thế hệ ra đời, điều mang lại bầu không khí tươi thế hệ, tràn đầy ánh sáng hy vọng. Nhưng sau đó, mọi thứ lại bị đẩy vào hố sâu tăm tối bằng một tình tiết khiên cưỡng.

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 9.

Mạch cảm xúc của người xem bị thay đổi đột ngột…

Điều ước cuối của tù nhân 2037: Tốn nước mắt nhưng có thực sự hay như “Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7”? - Ảnh 10.

… với tình tiết nữ chính tự tử gây tranh cãi.

Đáng nói hơn, có những phân đoạn nhân vật Yoon Young thể hiện rằng với cô, mọi chuyện đã khởi đầu nguôi ngoai. Chính vì thế, quyết định tự kết thúc sinh mạng của cô sẽ khiến người theo dõi phải đặt ra dấu hỏi với mạch cảm xúc của nhân vật.

Trước khi Điều ước cuối của tù nhân 2037 ra mắt, nhiều người đã so sánh nó với Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7. Thế nhưng có nhẽ những ai đã trót kỳ vọng quá nhiều, họ sẽ thấy hụt hẫng sau khi xem phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *