ANIME

Trò chơi sexy này có thể có tác phẩm lãng mạn hay nhất năm 2022

Ảnh ghép của nhiều ngày tháng của Inaya trong trò chơi.

Ảnh chụp màn hình: Verily Joy Studios / Kotaku

Hiếm khi có một trình mô phỏng hẹn hò để người chơi say sưa xem phim sex trong khi đưa ra sự thật khó hiểu về hậu quả của hành động của họ, nhưng tiểu thuyết hình ảnh kỳ quặc này được thực hiện bởi một nhóm phát triển hoàn toàn do người da màu sáng tác lại được xây dựng hoàn toàn khác.

ValiDate: Struggling Singles in Your Area của Verily Joy Studios, là một tiểu thuyết trực quan nơi bạn đóng vai 13 người sáng tạo POC kỳ lạ sống trong khu vực Thành phố Jercy hư cấu. Giống như trong cuộc sống thực, mỗi nhân vật phải cân bằng nhiều năm hành lý tình cảm để kết thúc thời kỳ khô khan trong đời sống tình dục của họ bằng cách ném một con người hoàn toàn mới vào hỗn hợp. Kết quả là một trò chơi lãng mạn với nhiều kết thúc thể hiện tất cả các điểm thấp của một chương trình truyền hình thực tế rác rưởi và độ cao của một chương trình gốc của HBO.

Trò chơi ValiDate

Trong khi tên của trò chơi đúng nghĩa là hẹn hò, thì ValiDate lại đi xa hơn trong việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho từng nhân vật mà không ngại gọi họ bằng những thứ nhảm nhí.

Tôi bắt đầu chơi Inaya, người ăn chơi Instaglam người Pakistan và rapper Ghanian Soundcloud, Malik. Mặc dù tôi rất hào hứng khi được chơi như hai người này vì sự đại diện không phải nhị phân và Đen mà họ cung cấp cho tôi, nhưng ấn tượng đầu tiên của tôi không phải là tuyệt vời. Về cơ bản, họ lần lượt là người có ảnh hưởng trực tuyến cuối cùng và một rapper hài kịch giỏi, những người quá coi trọng cảm xúc của bản thân.

Bình thường đóng vai một thằng khốn trong sim hẹn hò là tắt, nhưng ValiDate xoay sở để đi ra đầu kia vì nó ưu tiên các nhân vật của mình là những con người thiếu sót với cuộc sống phức tạp bên ngoài hẹn hò. Thay vì đi “đầy đủ Tyler Perry” trong việc để một số người cao ráo và đẹp trai (hoặc da sáng) quét sạch họ và giải quyết tất cả các vấn đề của họ, ValiDate ưu tiên tạo ra các cốt truyện hấp dẫn để thiết lập các nhân vật là con người thay vì chinh phục tình dục.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Trò chơi gợi cảm này có thể có tác phẩm lãng mạn hay nhất năm 2022

Ảnh chụp màn hình: Verily Joy Studios / Kotaku

Bất chấp lượng người theo dõi trên mạng xã hội khổng lồ của Inaya và “trò chơi tinh ranh” rõ ràng chưa từng có của Malik, khi họ để yên cho thiết bị của mình, họ là những người không an toàn, những người chỉ muốn ổn. Mặc dù Inaya luôn khẳng định rằng họ không quan tâm đến những lời troll trên mạng nói gì về họ, nhưng trên thực tế, họ đọc mọi bình luận và điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bất an của họ về hình ảnh cơ thể của mình. Trước công chúng, Malik đang tán tỉnh một cách nguy hiểm gần gũi với việc xuất hiện như một trò đùa bỡn cợt manosphere phụ thuộc vào tình cảm kỳ lạ ủng hộ Người da đen của Tiến sĩ Umar Johnson. Nhưng riêng tư, anh ấy đang phải chịu đựng trong im lặng với một sự thù hận dai dẳng đối với cha mẹ anh ấy vì đã đồng hóa vào Mỹ bằng cách mang họ Da trắng. Chữ viết Nuanced được tạo ra với tỷ lệ ngang nhau cho từng nhân vật có thể chơi được trong ValiDate và trung thực làm lu mờ khía cạnh hẹn hò của trò chơi.

Trong khi chơi, tôi đã so sánh những đoạn độc thoại nội tâm trung thực đến tàn nhẫn của các nhân vật với tủ tư tưởng của Disco Elysium. Kiểm tra trạng thái theo thời gian thực không phải là một yếu tố trong ValiDate, nhưng nó phân tích rõ ràng sự bất an của nhân vật, cùng với các lựa chọn nhị phân của trò chơi, thấm nhuần tinh thần giống như cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì của Disco Elysium để định hình nhân vật của bạn. Các lựa chọn của ValiDate thiên về xoa bóp hoặc gọi tên bản ngã của nhân vật.

Isabella đã nói với Chúa Giêsu khoảnh khắc về những gì cô ấy thất vọng muốn trong một cuộc hẹn hò.

Ảnh chụp màn hình: Verily Joy Studios / Kotaku

Các nhân vật bạn hẹn hò xuất hiện trong tuyến của một nhân vật khác, cho phép tính cách của họ được thể hiện trong suốt trò chơi. Một cuộc hẹn hò lặp lại hoàn toàn gói gọn điều này đối với tôi là cuộc hẹn của Malik và Inaya với người dẫn chương trình thơ ca, Yolanda. Trong khi ban đầu tôi nghĩ Malik và Yolanda sẽ có phản ứng hóa học khủng khiếp vì một cuộc hẹn hò khó xử đầy đau đớn, tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng Yolanda đã biến thành một nhân vật tự tin nói ra ý định của mình với Malik.

Sự ngạc nhiên này một phần đến từ việc chuyển mã rất thực của Yolanda khi cô ấy nói chuyện với Malik. Thay vì nhón gót xung quanh những lá cờ đỏ và những đám đông, Yolanda đặt Malik vào vị trí của anh ta vì cơ bản là con chó cái không thích người da trắng và băng ghi âm rác rưởi của anh ta bằng cách nói với anh ta như sau: “Nigga, điều này thật tồi tệ.” Việc chuyển đổi mã của Yolanda không chỉ nói lên sự hiểu biết của nhà phát triển về cách ngôn ngữ chuyển đổi giữa các POC, mà còn khiến tôi sảng khoái khi một người chơi hiểu rõ về nhân vật mà tôi đang điều khiển được phát sóng theo phong cách ngoạn mục. Thông thường, các trò chơi lãng mạn không quan tâm nhiều đến việc đưa ra ý kiến ​​về các nhân vật có thể dữ liệu ngoài “hãy ra ngoài” và “hãy chỉ là bạn”, vì vậy thật sảng khoái khi thấy ValiDate đi chệch khỏi tiêu chuẩn.

Yolanda và Inaya hôn nhau sau cuộc hẹn hò thơ mộng của họ.

Ảnh chụp màn hình: Verily Joy Studios / Kotaku

Điểm mạnh lớn nhất của ValiDate là ở chỗ không ngại có những cuộc trò chuyện gay gắt về việc liệu lựa chọn của bạn có phải là điều tốt nhất trong thời điểm hiện tại hay lâu dài cho các nhân vật của nó. Mỗi nhân vật, bất kể ngày tháng của họ diễn ra tốt đẹp như thế nào, đều gặp phải sự bế tắc khi ý thức hệ và hình ảnh bản thân của họ xung đột với những người độc thân đủ điều kiện của Jercy City.

Mặc dù trò chơi không né tránh việc cho phép bạn “có một số niềm vui” sau khi chọn thành công câu trả lời phù hợp trong các cuộc hẹn hò, nhưng việc kết nối với các nhân vật không phải lúc nào cũng dẫn đến một kết thúc câu chuyện cổ tích. Thay vào đó, ValiDate thưởng cho người chơi bằng cách để họ đóng một vai trò tích cực trong việc các nhân vật thừa nhận các vấn đề của họ và các phần họ đóng trong việc gây ra chúng, đồng thời nhận ra rằng niềm vui thể chất sẽ không giải quyết được điều đó.

Là trò chơi đầu tiên của Verily Joy Studios, ValiDate không chỉ thực hiện thành công mục tiêu của nhóm nhà phát triển là làm phong phú thêm không gian chơi game với những câu chuyện đa dạng về chủng tộc, mà còn khiến tôi hào hứng có thêm nhiều trò chơi khác noi gương nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *