ANIME

Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu?

Mười: Lời Nguyền Trở Lại là “bài toán” khó nhất mà diễn viên Chi Pu từng trải nghiệm.

Kể từ khi bắt đầu được khán giả biết đến, Chi Pu đã là một diễn viên. Tính từ vai diễn đầu tay trong bộ phim Bộ Tứ 10A8, đến nay Chi Pu đã đi qua hơn 1 thập kỷ diễn xuất, trải nghiệm không ít những kiểu nhân vật thú vị. Song, phải đến khi trở thành nữ chính của Mười: Lời Nguyền Trở Lại, mỹ nhân sinh năm 1993 mới thực sự lần đầu nếm trải sự đè nén của cảm xúc, những giây phút kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất trên trường quay.

Với Chi Pu, chắc chắn Linh của Mười phần 2 chính là vai diễn nặng tâm lý, thể chất nhất từ trước đến nay.

Mười: Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu? - Ảnh 1.

Chi Pu “từ công hóa quạ” vì vai diễn

Trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Chi Pu vào vai Linh – cô gái trẻ được dẫn dắt đến với căn nhà bí ẩn, nơi chứa bức tranh về truyền thuyết ma Mười và hàng loạt những bí mật xưa cũ. Ngoài những hình ảnh quyến rũ ít ỏi cạnh bạn trai (do Tôn Kinh Lâm đóng), hầu hết các phân đoạn của Linh được thể hiện qua trailer cho thấy một Chi Pu hoàn toàn khác – giản dị, trầy trật, thậm chí “lao đao” về thể chất.

Mười: Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu? - Ảnh 2.

Chia sẻ thông qua ekip, Chi Pu khẳng định đây là phim mà cô bị hù dọa và phải “lăn xả” nhiều nhất, ở bất cứ bối cảnh và địa hình nào từ phòng tranh, nhà hoang đến chợ, trong vườn… nữ diễn viên đều phải lăn lộn, “vận” hết nội công để hoàn thành thật trọn vẹn vai diễn. Không còn là cô bé ngây ngô, nữ sinh khả ái hay một mỹ nhân xinh đẹp kiều diễm, Chi Pu không ngần ngại “hi sinh” nhan sắc vốn có của mình, thậm chí mặc kệ chấn thương nối tiếp chấn thương để dấn thân vào cuộc rượt đuổi có phần trần trụi, đầy thử thách nhưng vô cùng kịch tính trong Mười.

Mười: Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu? - Ảnh 4.

Chi Pu cảm nhận Linh có nhiều nét tương đồng với bản thân cô, nhưng cũng có không ít điểm khác biệt: “Linh có những điều tốt đẹp và có những điều không đẹp, có những lúc lầm lỗi và cũng có những cố gắng để sửa lỗi và rất thẳng thắn với chuyện đó”. Linh vẫn đóng vai trò là một “final girl – cô gái cuối cùng” điển hình trong phim kinh dị, nhưng khác biệt là cô bí hiểm và không hoàn hảo. Như Chi Pu đã nói, Linh có cả những điểm xấu, có lỗi lầm, và lời nguyền Mười sẽ là “chất xúc tác” để Linh nhận ra và sửa chữa những lỗi lầm ấy của mình.

Chi Pu gặp chấn thương vì quá nhập vai trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại

00:01:17

Chi Pu gặp chấn thương vì quá nhập vai trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại

Để đến với hành trình “tự chữa” ấy, Chi Pu phải bỏ ra nhiều công sức và “chất xám”, thậm chí nỗ lực hơn bất cứ vai diễn nào khác trong sự nghiệp. Đó là khi Chi Pu đối diện với đề bài còn khó khăn hơn cả sự linh hoạt, mạnh mẽ của hình thể, là sức nặng của tâm lý nhân vật.

Để tâm lý liên tục bị đè nặng, Chi Pu phải làm gì?

Sự nghiêm túc luôn là điều mà Chi Pu theo đuổi trong từng sản phẩm của mình, nhất là với điện ảnh. Chuẩn bị cho Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Chi Pu đã xem lại phần 1 của 15 năm trước để nắm được mạch phim, sau đó dành thời gian học đào tạo diễn xuất từ đạo diễn Joey Paul và Kathy Uyên. Đồng thời, cô không ngại chồng chéo lịch trình để lên trường quay kịp tiến độ, tất cả để tạo nên một cô Linh thực sự đang bị “nghiền nát” dưới áp lực.

Mười: Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu? - Ảnh 6.

Có lẽ chính nhờ quá trình quay khắc nghiệt, chủ yếu vào ban đêm đã “giúp” Chi Pu dễ dàng nhập tâm lý, trở thành Linh của Mười. Sự căng thẳng kéo dài bởi khối lượng công việc cao, nỗi sợ cứ nhen nhóm khi được đặt trong bối cảnh trường quay kinh dị, rùng rợn đã “nuôi lớn” những cảm xúc tự nhiên mà đôi khi kỹ thuật diễn xuất cũng không đáp ứng được. Vì vậy mà sau khi quay xong phân đoạn đối đầu với Mười, Chi Pu đã bật khóc và nhờ đến ekip để xoa dịu tinh thần đang “căng cứng” của cô – một sự đánh đổi mạo hiểm nhưng xứng đáng.

Nhìn chung, những gì Chi Pu thể hiện trong trailer của Mười: Lời Nguyền Trở Lại đã cho thấy nữ diễn viên hoàn toàn có khả năng đảm đương vai trò dẫn dắt mạch truyện của phần phim lần này. Dù rằng có nhiều yếu tố khác để khán giả trông chờ vào phim, như sự trở lại của hồn ma ám ảnh nhất màn ảnh Việt, hay những diễn viên quen thuộc của phần trước, diễn xuất và sự đầu tư của diễn viên Chi Pu chắc chắn vẫn sẽ là điểm đặc sắc và hứa hẹn hơn cả.

Mười: Vai diễn nặng tâm lý nhất sự nghiệp của Chi Pu? - Ảnh 8.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại chính thức ra rạp vào ngày 30/9/2022.

Nguồn: Silver Moonlight

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *