ANIME

Xenoblade 3 đã thành công tôi

Noah nhìn thanh kiếm của mình với sự hoài nghi rằng Xenoblade Chronicles 3 vẫn chưa khiến anh ta co rúm lại.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Tôi đã mong chờ trò chơi tiếp theo của Monolith Soft kể từ khi trò chơi sau cuối kết thúc vào năm 2017, mặc dù không phải là không có phần đặt trước công bình của tôi. Xenoblade Chronicles 2 là một JRPG quanh co với hàng loạt hệ thống và cách kể chuyện vô cùng không đồng đều. Tôi yêu thích bộ truyện nhiều như vậy, tôi đã lo lắng Xenoblade Chronicles 3 sẽ giống như vậy. Cho tới nay, nó không phải. Đó là một bom tấn Nintendo Switch của bên thứ nhất có thể treo với phần còn lại của thư viện.

Năm giờ sau, nó giống như trò chơi thăng bằng và xanh tươi nhất trong cả series. Các môi trường trải dài nhưng được lấp đầy. Combat có rất nhiều lớp để thử nghiệm nhưng không có lớp nào trong số chúng có vẻ quá khó hiểu hoặc hống hách. Danh sách của bữa tiệc của người chơi được cung ứng với các nguyên mẫu cổ điển không còn sáo rỗng. Và âm nhạc, chịu trách nhiệm duy trì động lực qua các phần dài và khốc liệt của một trò chơi như thế này, vẫn xuất sắc hơn bao giờ hết.

Xenoblade 3 nhân vật chiến đấu trong một trận chiến lớn.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Với các cuộc thảo luận về thời kì chạy khổng lồ của Xenoblade 3 và cách nó vẫn hoạt động trong 10 giờ sau đó, mối quan tâm số một của tôi là véc tơ vận tốc tức thời. Tuy nhiên, trò chơi hầu như không lãng phí bất kỳ lúc nào để mở màn. người chơi vào vai Noah, một thành viên của quốc gia Keves, người cùng với các đồng đội của mình bị nhốt trong một cuộc đấu tranh tồn tại chống lại quốc gia đối thủ của Agnus. Cả nhì bên đều được tham gia vào “đồng hồ lửa” bên trong các căn cứ mech khổng lồ được gọi là Ferronis, nơi tích trữ năng lượng sống từ những người đã té xuống trong trận chiến. loài người sinh ra là trẻ em và chỉ sống được 10 năm, hoặc ít hơn nếu họ không lấy đủ mạng sống để nuôi sống đồng hồ. Nó giống như Battle Royale của Philip K. Dick.

Mọi thứ mở màn bằng một trận chiến lớn trước khi nhanh chóng chuyển sang thủ đoạn của trái đất khác. Noah và thủy thủ đoàn của mình đụng độ các chiến binh đối thủ từ quốc gia đối lập khi đang thực hiện một nhiệm vụ trinh thám khiến cả nhì bên rơi vào hỗn loạn sau khi một ông già bí hiểm nói với họ rằng họ đều là những con tốt trong một thủ đoạn lớn hơn. Điều tiếp theo nhưng người chơi biết, các cyborg đang chống chọi, các nhân vật thống nhất với nhau và một nhóm sáu nhân vật sâu được giao vào tay người chơi để chống chọi theo cách của người chơi tới tận cùng kín đáo của Xenoblade 3.

Một màn hình chiến đấu hỗn loạn hiển thị giao diện người dùng lộn xộn của Xenoblade 3.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Tất cả điều này xảy ra trong vài giờ trước tiên. Tôi đã dành phần lớn thời kì của mình trước và sau khi chống chọi trên các cánh đồng, sông và đèo. Mặc dù có tiền đề khó khăn và một nhóm nói nhiều, nhưng trung tâm của lối chơi Xenoblade 3 vẫn là lối chơi JRPG cổ điển. Phần lớn nó có thể được thực hiện trên cơ chế lái tự động. Các trận chiến gay cấn hơn chống lại những kẻ không phải là trùm được gọi ra với phông chữ khác lạ trên đầu quân địch biểu thị sức mạnh xẻ sung của chúng, phần thưởng tốt hơn hoặc cả nhì. Và không giống như trong Xenoblade 2, các phong cảnh một lần nữa được trang bị một cách khoáng đạt với các nguồn tài nguyên sưu tầm nhưng người chơi có thể nhặt được chỉ bằng cách đi bộ qua chúng. Không cần dừng lại sau mỗi năm giây để nhấn nút nhắc để tò mò thêm các mảnh gỗ chế tạo hoặc nấu nấm.

Về chống chọi, tôi vẫn đang mở khóa một số tính năng cốt lõi, nhưng việc tùy chỉnh các đòn tiến công khác lạ (được gọi là “Thuật”) trong trận chiến và thay đổi các lớp nhân vật sẽ mở ra khá sớm. Thật đơn giản để thấy cách các hệ thống lồng vào nhau này, bao gồm một mức độ trộn và kết thống nhất định giữa các kỹ năng chủ động và thụ động, có thể dẫn tới rất nhiều trận tiến công trùm thỏa mãn giữa các màn chống chọi. Và mặc dù ban sơ tôi lo lắng rằng việc có sáu thành viên trong nhóm cùng một lúc sẽ khiến các trận chiến trở thành hỗn loạn không quan yếu, nhưng việc có thể hoán đổi giữa họ theo ý muốn sẽ xẻ sung một mức độ quản lý vi mô đáng hoan nghênh cho Xenoblade 3 nhưng tôi đã rất nhớ trong các trò chơi trước (người sử dụng giao diện vẫn là một cơn ác độc mộng).

Các nhân vật phản diện bí ẩn của Xenoblade 3 bị bao phủ trong bóng tối.

Ảnh chụp màn hình: Nintendo

Nỗi lo thực sự duy nhất của tôi là phần hướng dẫn nặng nề nhiều khi quá giảng giải và không thể bỏ qua. Tôi có cần trò chơi hướng dẫn tôi từng bước trang bị một bộ áo giáp thế hệ không? Tương tự, tôi không cần các nhân vật trò chuyện về các hệ thống trò chơi khác nhau để khiến họ mơ hồ cảm thấy mình là một phần của việc xây dựng trái đất khoa học viễn tưởng. Mọi người đang phối hợp các thân thể và trở thành cyborgs. Những thay đổi y phục kỳ diệu và những người trẻ tuổi cầm trên tay những thanh kiếm khổng lồ là điều tôi ít lo lắng nhất.

May mắn thay, không có điều nào trong số này cản trở quá nhiều. Tôi đã dành vài ngày qua để thực sự thích Xenoblade 3 trong khi tôi chơi nó và liên tục nghĩ về nó khi tôi không chơi. Điều đó hiếm khi xảy ra đối với tôi những ngày này. khác lạ là khi nói tới JRPG. Nhưng ngày nay, Xenoblade 3 đã nỗ lực phối hợp một số yếu tố yêu thích của tôi từ các trò chơi trước đây của Monolith (mechs, cabals, chống chọi tự do) với những gì đang hoạt động rất tốt ở những game khác. Cụ thể là một nhóm sinh viên chống chọi ca tụng, chất vấn và bắn tỉa lẫn nhau trong khi nỗ lực lật đổ các quyền lực đang tồn tại và trong khi vẫn giữ sự co rúm ở mức tối thiểu. Nó đã hoạt động trong Persona 5, Fire Emblem: Three Houses, và ngày nay, nó thực sự hiệu quả với tôi trong Xenoblade 3. Tôi còn hàng chục giờ nữa để làm trước khi tôi biết liệu phần còn lại của trò chơi có hoạt động hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *