ANIME

Yamask là Pokémon hệ Ma đáng sợ nhất

Pokémon đáng sợ Yamask từng là người, bị mắc kẹt bên trong cơ thể mới, mang theo gương mặt khi còn sống của mình dưới dạng một chiếc mặt nạ.

Pokémon hệ Ma đáng sợ Yamask có thể đã từng là con người, và hiện đang bị mắc kẹt bên trong một cơ thể mới, mang theo gương mặt khi còn sống của mình dưới dạng một chiếc mặt nạ.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù thương hiệu Pokémon thường khá tươi sáng, nhưng đôi khi nó có thể trở nên cực kì đen tối, và Yamask là một ví dụ đặc biệt kinh hoàng về Pokémon hệ Ma, câu chuyện liên quan tới nó rất đáng sợ. Hầu hết các sinh vật đều có câu chuyện đằng sau chúng, và nó thường khá đơn giản, nhưng lại cũng tồn tại một số Pokémon với câu chuyện cực kì kinh dị. Ví dụ gần đây nhất là nguồn gốc đen tối của Basculegion trong Pokémon Legends: Arceus, nhưng câu chuyện về Yamask thậm chí còn đáng sợ hơn, và có tác động nhất định đối với thế giới Pokémon.

Yamask đáng sợ Pokémon

Thật đáng thương khi Yamask dường như vẫn giữ lại ký ức con người, tuyệt vọng bám vào quá khứ trước đây, thậm chí còn rơi nước mắt khi nhìn chính mình, Yamask sẽ trở nên vô cùng khó chịu nếu bị tách khỏi chiếc mặt nạ của nó

Nó là Pokémon hệ Ma được tìm thấy ở vùng Unova trong Pokémon Black and White của thế hệ V. Mặc dù Unova dựa trên New York, nhưng Yamask dường như bị ảnh hưởng bởi các phong cách Ai Cập cổ đại. Con mắt lớn màu đỏ của nó làm chúng ta gợi nhớ đến mắt của Horus, và chiếc mặt nạ mà nó luôn mang theo trông tương tự như những chiếc mặt nạ của Ai Cập. Nhiều hình ảnh liên quan đến cái chết như vậy không phải là không có lý do, bởi vì câu chuyện về sự tồn tại của Yamask thật đáng sợ!

Yamask thường được tìm thấy trong đống đổ nát, “mang theo một chiếc mặt nạ từng là khuôn mặt của nó khi còn là con người”, theo mục Pokédex chính thức của nó. Yamask không phải sinh vật bình thường, vì nó là một linh hồn của con người, bằng cách nào đó bị mắc kẹt trong hình dạng hiện tại này. Thật đáng thương khi Yamask dường như vẫn giữ lại ký ức của con người, tuyệt vọng bám vào quá khứ trước đây của nó, thậm chí còn rơi nước mắt khi nhìn chính mình. Yamask sẽ trở nên vô cùng khó chịu nếu bị tách khỏi chiếc mặt nạ của nó. Vì thế, Pokémon này sẵn sàng “đoạt hồn” bất cứ ai lỡ đeo chiếc mặt nạ, từ đó điều khiển thân thể cùng toàn bộ hành vi của nạn nhân. Sự ưa thích của Yamask dành cho những tàn tích cổ đại dường như ngụ ý rằng nó đã mất nhân tính từ rất lâu rồi.

Galarian Yamask cũng rất đáng sợ

Yamask đáng sợ Pokémon

Galarian Yamask bị mắc kẹt với phiến đá nếu nó không có chiếc mặt nạ, cuối cùng thì linh hồn con người của Galarian Yamask sẽ bị hấp thụ hoàn toàn bởi phiến đá và nó tiến hóa thành Pokémon Runerigus, một bức tranh cổ xưa, thật đáng sợ!

Khi Pokémon bắt đầu giới thiệu dạng Galar ở thế hệ VIII, Yamask là một trong số các sinh vật có dạng này. Thay vì cầm mặt nạ, đuôi của Galarian Yamask dường như bị mắc kẹt trong một phiến đá. Theo Pokédex, phiến đá với hình dáng giống bị nguyền rủa này được cho là đang hấp thụ sức mạnh của sinh vật. Điều đó có vẻ là Galarian Yamask bị mắc kẹt với phiến đá nếu nó không có chiếc mặt nạ. Cuối cùng, linh hồn con người của Galarian Yamask bị hấp thụ hoàn toàn bởi phiến đá và nó tiến hóa thành Runerigus, một bức tranh cổ xưa.

Số phận của một Galarian Yamask thực sự tồi tệ hơn nhiều so với Yamask bình thường ở vùng Unova. Vì một Yamask bình thường sẽ tiến hóa thành Cofagrigus, nó có hình dạng cỗ quan tài, điều này cũng gợi nhớ đến cái chết của người Ai Cập cổ đại. Rất may là không có bất kỳ chi tiết nào đề cập tới lời nguyền trong Pokédex của Cofagrigus, vì vậy hy vọng sau khi Yamask tiến hóa, số phận của nó sẽ tốt hơn Galarian Yamask. Series đã muốn nói rằng con người có thể bị biến đổi thành Pokémon hệ Ma như Yamask, và có khả năng sẽ không được trở lại hình dạng trước đây của họ, đây là điều cực kỳ đáng sợ đối với một thương hiệu vui nhộn như chúng ta thường thấy!

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *