ANIME

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội

Dưới đây là 7 bộ phim thành công rực rỡ nhưng lại nhận về nhiều sự nghi ngờ sẽ thất bại trước khi ra mắt.

Thực tế có một số bộ phim bị các nhà phê bình, hãng phim, và đôi khi ngay cả bản thân đạo diễn tỏ ra bi quan về “thành công” của phim, nhưng ngay khi ra mắt lại được khán giả yêu thích và trở thành phim ăn khách.

Dưới đây là những bộ phim nổi tiếng bị nghi ngờ sẽ thất bại nhưng lại thành công vang dội.

1. Star Wars

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 1.

Loạt phim Star Wars đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa đại chúng Mỹ, được nhiều thế hệ người hâm mộ nhắc đến như là một tượng đài của dòng phim khoa học viễn tưởng. Khi phần Star Wars đầu tiên ra mắt vào năm 1977, nó đã khiến khán giả thời đó phải choáng ngợp với bối cảnh du hành thiên hà đầy huyền bí nhưng cũng rất khả thi. Nhờ thế, bộ phim đầu tiên sau khi được công chiếu ngay lập tức đã thu về một khoản lợi nhuận lớn.

Nhưng bạn có biết rằng ban đầu ngay cả bản thân người sáng tạo Star Wars cũng bi quan rằng bộ phim sẽ khó thu được lợi nhuận. George Lucas đã thừa nhận điều này vào năm 2015, khi anh được phỏng vấn tại Liên hoan phim Tribeca. Anh chia sẻ đã cho bạn bè xem thử Star Wars và chỉ có một người duy nhất chắc chắn rằng bộ phim sẽ thành công, và đó là Steven Spielberg. Ngay cả 20th Century Fox với tư cách là một hãng phim, lúc đầu cũng không tin rằng Star Wars có thể thành công.

Những điều này khiến George Lucas bi quan đến mức khi Star Wars ra mắt, anh ấy thậm chí còn định đi du lịch Hawaii. Vị đạo diễn chỉ nhận ra bộ phim của mình rất ăn khách khi anh được yêu cầu bật TV trong khi đi nghỉ và thấy mọi người xếp hàng chờ xem Star Wars.

2. Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 2.

Liệu một bộ phim hoạt hình có thời lượng dài 90 phút có thể thành công hay không? Theo các nhà phê bình trong những năm 1930 thì không. Do đó, khi Walt Disney lên kế hoạch làm bộ phim Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (tiếng Anh: Snow White And The Seven Dwarfs), nhiều người đã dự đoán bộ phim này sẽ thất bại. Họ tỏ ra nghi ngờ rằng có ai lại muốn ngồi xem những bức ảnh động dài tới 90 phút.

Cuối cùng, Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn đã thành công rực rỡ.

3. Cướp Biển Vùng Caribbean

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 3.

Đạo diễn Gore Verbinski từng chia sẻ rằng khi ông nói về ý tưởng cho bộ phim Cướp Biển Vùng Caribbean (tiếng Anh: Pirates Of The Caribbean), nhà soạn nhạc Hans Zimmer đã đáp lời: “Anh thật điên rồ! Anh muốn làm một bộ phim về cướp biển? Không ai muốn xem một bộ phim về cướp biển cả”.

Trước đó, vào năm 1995, cũng đã có một bộ phim về cướp biển ra đời, là Cutthroat Island. Bộ phim trở thành một tổn thất to lớn và làm sụp đổ sự nghiệp của đạo diễn Renny Harlin và nữ diễn viên Geena Davis. Bộ phim này khiến các hãng phim Hollywood e ngại khi đưa đề tài cướp biển trở lại.

Nhưng cuối cùng như bạn đã biết, Cướp Biển Vùng Caribbean sau đó đã thành công rực rỡ.

4. Guardians Of The Galaxy

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 4.

Guardians Of The Galaxy (GotG) từng được dự đoán sẽ là bộ phim MCU thất bại đầu tiên. Thời điểm năm 2014, có nhiều người cho rằng sự thành công của các bộ phim Marvel sẽ kết thúc. Sẽ có những bộ phim tụt dốc không phanh và Guardians Of The Galaxy được dự đoán nằm trong số đó. Một trong những lý do là các nhân vật của GotG tương đối ít được công chúng biết đến. Cũng có một nhận xét rằng các diễn viên GotG không quá nổi tiếng vào thời điểm đó.

Chris Pratt – nam diễn viên đóng vai chính Star-Lord nói rằng anh đã nghĩ rằng bộ phim này sẽ thất bại và đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của anh. Ai mà ngờ cuối cùng thì bộ phim đã gặt hái được thành công vang dội và Chris Pratt thực sự trở thành một ngôi sao sáng chói ở Hollywood nhờ bộ phim này.

5. Titanic

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 5.

Titanic là một trong những bộ phim huyền thoại của đạo diễn James Cameron, truyền tải những ý nghĩa và thông điệp vô cùng sâu sắc. Thời điểm 20 năm về trước khi Titanic ra mắt khán giả, bộ phim đã trở thành hiện tượng toàn cầu với doanh thu cao nhất mọi thời đại tính cho đến thời điểm đó.

Nhưng đạo diễn James Cameron cho biết, hãng phim sản xuất từng ước tính bộ phim sẽ lỗ 100 triệu USD khi chi phí sản xuất quá khủng. Ngay cả bản thân đạo diễn của bộ phim cũng nghĩ “đứa con tinh thần của mình” sẽ thua lỗ.

6. Avatar

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 6.

Mặc dù trước đó James Cameron đã phá vỡ sự lo sợ “thất bại” khi Titanic được công chiếu. Tuy nhiên, đứa con tinh thần tiếp theo – Avatar của vị đạo diễn tài ba cũng bị e ngại là sẽ thất bại. Bởi vì yếu tố khoa học viễn tưởng của Avatar và thời lượng của phim bị đánh giá là “khó có thể làm nên thành công” cho bộ phim này.

James Cameron cho biết, Titanic ít nhất cũng có một câu chuyện bi thảm thực sự có thể giúp mọi người tò mò về bộ phim, còn Avatar không có thứ đó. Ấy vậy, Avatar đã đạt đến đỉnh cao, thậm chí còn vượt qua kỷ lục phòng vé của Titanic.

7. Deadpool

7 bộ phim nổi tiếng tưởng sẽ thất bại mà lại thành công vang dội - Ảnh 7.

Hãng phim không chắc chắn rằng Deadpool sẽ thành công nên kinh phí sản xuất cho bộ phim đã bị cắt giảm 7 triệu USD. Việc cắt giảm đó khiến một số yếu tố trong câu chuyện của Deadpool cũng bị cắt. Đầu tiên là đối thủ của Deadpool từ 3 nhân vật Sluggo, Garrison Kane và Wire bị hợp nhất thành Angel Dust.

Ngoài ra còn có những cảnh quay ở đoạn cao trào của phim cũng bị cắt. Mặc dù vậy, bộ phim về Deadpool sau đó lại gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Ảnh: IMDb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *