ANIME

Andor Episode 4 Tóm tắt: Luthen cung cấp cho Andor một nhiệm vụ

Được rồi, Andor Episode 4 hiện đã ra mắt, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt lại câu chuyện, lý thuyết của chúng tôi cho tập tiếp theo, cũng như phản ứng và đánh giá của chúng tôi về tập này.

Tuần trước, chúng tôi đã để Cassian chiến đấu với nó với chính quyền công ty, biết về câu chuyện nguồn gốc Kenari của anh ấy, và thấy anh ấy rời Ferrix với Luthen thành những phần không xác định. Vẫn chưa biết tại sao Luthen lại muốn Andor, có lẽ đó là phiên bản Chiến tranh giữa các vì sao của Taken, Liam Neeson, ý tôi là Qui Gon, bạn ở đâu ?!

Mặc dù tôi rất thích cách thiết lập câu chuyện gốc của ba tập đầu tiên, nhưng tập 4 của Andor thực sự đang xoay chuyển vị trí và nhiệm vụ chính của Andor sẽ là gì. Nó không chỉ thiết lập một cách hoàn hảo khía cạnh nhiệm vụ tự sát của Rogue One, mà việc xây dựng dàn diễn viên cốt lõi vào cốt truyện vi mô của riêng họ là điều thu hút tôi ngay bây giờ.

Nhìn thấy những vấn đề mà Luthen, Moffma, Dedra, Karn đang phải giải quyết và làm thế nào để tất cả quay trở lại nhiệm vụ chính này đã khiến tôi bị hấp dẫn. Cảm giác như có cổ phần, mỗi nhân vật có động lực riêng trong thế giới Chiến tranh giữa các vì sao khi khám phá những kẻ nổi loạn yếu ớt cho đến giới thượng lưu giàu có, các chính trị gia thèm khát quyền lực và Đế chế thối nát.

Andor Tập 4 Tóm tắt

Tuần này sẽ bắt đầu ngay sau cuộc trốn chạy đó, khi chúng ta tìm hiểu thêm về những gì Luthen thực sự muốn ở Cassian, mang đến cho anh ấy cơ hội để làm điều gì đó lớn lao hơn là cạo sạch từng ngày. Đây là một lời kêu gọi tương tự với nguyên nhân nổi loạn mà chúng ta đã thấy một số lần trong các dự án Chiến tranh giữa các vì sao trước đây, với việc Andor tuyển dụng Jin Urso trong Rogue One. Obi-Wan đã làm điều đó với Luke, Ezra Bridger có một cái gì đó tương tự, và nó giống như một bài thơ. Chúng có vần điệu.

Andor tập 4

Luthen trao cho Andor một sứ mệnh

Thông qua cuộc trò chuyện này, chúng ta phát hiện ra họ đang hướng đến hành tinh của Aldani, trong khi Cassian tiết lộ quá khứ chiến đấu của mình trên Mimban và cách Đế chế để họ chiến đấu với chính mình. Bây giờ có hai điều thú vị là Mimban là trận chiến có vẻ ngoài khủng khiếp đã được giới thiệu trong Solo: A Star Wars Story, vì vậy vũ trụ khổng lồ này rốt cuộc không lớn như vậy.

Nhưng chiến thuật của Đế chế áp chế thiên hà và sử dụng chính chúng để chống lại nhau đã được truyền bá trong nhiều thập kỷ. Công việc mà Cassian được tuyển dụng cuối cùng đã được tiết lộ là 5 ngày, số tiền đặt cọc lớn, đội ngũ chuẩn bị với kế hoạch tốt và trả 200.000 tín chỉ.

Cục an ninh hoàng gia

Smash cắt ngang đến Coruscant, thủ đô của thiên hà. Điều này được thể hiện rất nhiều trong các phần phim tiền truyện, vì thành phố gần như mang phong cách New York này là nơi có các địa điểm quan trọng của Chiến tranh giữa các vì sao như Hội đồng Jedi, Thượng viện và tất nhiên, Nhà ăn của Dex. Nhưng thay vì lấy một ít Jawa Juice, chúng tôi đến Cục An ninh Hoàng gia hoặc ISB, nơi sẽ không để cho quân nổi dậy.

Dù sao, ISB là cơ quan thực thi pháp luật và tình báo trung tâm của toàn bộ Đế chế Thiên hà, được bắt đầu ngay sau sự cai trị của Trật tự Mới của hoàng đế với một số đặc vụ, đang phát triển về quy mô theo cấp số nhân, như hiện nay họ điều hành phần lớn thiên hà.

Andor tập 4

Cục an ninh hoàng gia

Đây là nơi chúng ta được giới thiệu với một nhân vật mới Dedra Meero trong nơi dường như là một phòng thẩm vấn của hoàng gia. Nó cho thấy rằng Imperials mặc toàn bộ màu trắng và không có bất kỳ cảm giác thời trang hoặc màu sắc nào, cho thấy trật tự được duy trì như thế nào, không có cá tính nào được cho phép hoặc bước ra ngoài ranh giới. Thông qua cuộc họp báo này, ISB không nhất thiết phải tham gia vào việc thực thi pháp luật mà là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, loại bỏ vi trùng. Là phương thuốc cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ thứ gì có thể gây ra gián đoạn.

Xung đột với Ferrix được đưa ra bởi Trung úy Giám sát Blevin. Dù sao, anh ta cũng thảo luận về việc vụ việc đã bị các đặc vụ của Cơ quan quyền lực công ty làm hỏng như thế nào, với Ferrix và toàn bộ hệ thống Molana hiện đang chuyển quyền kiểm soát từ công ty sang quyền lực đế quốc vĩnh viễn. Karn dường như đã rời khỏi Cơ quan Công ty kể từ khi nó được tiếp quản bởi toàn quyền kiểm soát của đế quốc. Tôi cho rằng anh ấy đã bị thải ra ngoài theo một nghĩa nào đó bởi vì trở về nhà có cảm giác chán nản này, và mẹ anh ấy đã tát anh ấy khi anh ấy trở về.

Cassian đáp ứng Vel

Trở lại với Aldani, Cassian dọn dẹp, cạo râu, điều này vừa trớ trêu khiến anh ta trông giống ảnh ba chiều bị truy nã của anh ta từ các tập trước nhưng cũng tượng trưng cho việc anh ta trở lại con đường cặn bã và phản diện, theo nghĩa anh ta vi phạm pháp luật trong mắt của đế chế một lần nữa. Lấy tên “Clem” trong 5 ngày tới để bảo vệ danh tính của mình.

Có một nhân vật trùm đầu đang trên đường tới con tàu. Đây là Vel Sartha, thủ lĩnh của nhóm người ragtag này mà Luthen đã cùng nhau thực hiện nhiệm vụ này, dường như đã được 5 tháng trong quá trình thực hiện, vì vậy việc đưa Andor vào hỗn hợp chỉ 3 ngày trước khi nó được cho là khá chói tai. Dù sao, Vel có đề cập đến Aldani từng là một vùng nông thôn mạnh mẽ trước khi Đế chế nắm quyền kiểm soát, khoảng một thập kỷ trước đó. Mở rộng ra rằng Aldani là trung tâm phân phối hoàn hảo nếu ai đó muốn chiếm lấy toàn bộ thiên hà.

Andor Tập 4 Tóm tắt

Vel Sartha

Nhưng Vel đề cập đến việc vẫn còn một vài người chăn cừu, những người yêu thiên nhiên, những nhà huyền bí học, người cụt, anh chàng tên Frank trên đồi, mà tôi nói rằng một số Jedi hoặc những người có khả năng nhạy cảm với vũ lực đang ẩn náu trên hành tinh này. Điều này có nghĩa là các cấu trúc đổ nát có thể là một nơi ở cũ của Jedi, và ngôi đền đá mà phi hành đoàn đề cập đến trong kế hoạch của họ ở phần sau của tập phim là một Đền Jedi cũ.

Giống như tất cả mọi người trong chiến dịch này chỉ được cho biết thông tin họ cần vào thời điểm đó, Andor đã tiết lộ cho Andor rằng công việc đang ăn cắp hoàn toàn bảng lương hàng quý của đế quốc, đó là nó. Nhưng nó thực sự là từ một kho vũ khí và đồn trú khổng lồ của đế quốc. Một lần nữa mang những điểm tương đồng từ Rogue One, điều này giống như một nhiệm vụ tự sát, vì chúng ta hiện đang thấy hành tinh được tuần tra bởi các máy bay chiến đấu từ một căn cứ không quân gần đó, làm tăng thêm thành công tối thiểu của công việc này và nỗi sợ hãi đế chế đối với những người hèn nhát trong ngân hà.

Đội của Vel

Có 2 mặt trăng lớn màu xanh lam trên đường chân trời của Aldani trông giống như mặt trời kép của Tatooine khi chúng ta được giới thiệu với một vài kẻ nổi loạn khác trong nhiệm vụ điên rồ này. Cả Karis Nemik & Arvel Skeen. Nemik bị bắt quả tang khi đang ngủ, nói rằng nếu Saw Guerra ở đó, anh ta sẽ gục đầu xuống đất. Saw Guerra, người mà chúng ta biết do Forest Whitaker thủ vai, là một người chơi chính trong cuộc nổi dậy và được biết đến với chiến thuật du kích và cách tiếp cận hung hãn để chống lại Đế chế.

Andor Tập 4 Tóm tắt

Đội của Vel

Tại trại, hai thành viên khác tạo nên nhóm phiến quân nhỏ này là Taramyn Barcona và Cinta Kaz, vì nó được cho thấy rằng mọi thành viên trong nhóm đều hơi sốc trước sự xuất hiện của Andor và họ đang giữ thông tin với nhau. có thể là một sự sụp đổ của hoạt động sắp tới này.

Cuối cùng, Trung úy Gorn là thành viên cuối cùng của lực lượng tấn công được tiết lộ, một người đàn ông bên trong làm việc cho đế chế, đến trên một chiếc xe đạp tốc độ trông và âm thanh kỳ lạ giống với những chiếc xe tốc độ từ Endor. Có lẽ đã được điều chỉnh cho những khu vực rừng rậm và tươi tốt hơn những chiếc xe tăng tốc trên sa mạc mà chúng ta đã thấy ở những nơi khác.

Cuộc sống thứ hai của Luthen

Luthen hiện đã rời khỏi Coruscant, và chúng ta tìm hiểu thêm một chút về anh ta khi chúng ta thấy sự biến đổi theo nghĩa đen của tên vô lại, mầm mống không đáng tin cậy của cuộc nổi loạn, thành một tầng lớp ưu tú tươi cười giả tạo đeo nhẫn và vòng tay bằng vàng, hành động rất vương giả và rình mò với cử động tay của mình. Nhưng sau sự biến đổi này, chúng ta có thể thấy nhân vật này là nhân vật giả, vì niềm vui giả tạo hoàn toàn bị hút khỏi anh ta khi anh ta đã hoàn thành và sẵn sàng. Tính cách từng ngày của Luthen cuối cùng cũng được tiết lộ, giống như chúng ta nghĩ, anh ấy là một tầng lớp giàu có này, là một nhà buôn đồ cổ, buôn bán một số món đồ quý hiếm và độc đáo.

Andor tập 4

Cuộc sống thứ hai của Luthen

Gặp Luthen là Mon Mo Hen-rích, một lần nữa là thành viên cấp cao của cuộc nổi loạn mà chúng ta thấy trong các bộ phim sau này, được đặc cách lên kế hoạch cho các sự kiện trong Rogue One và trận chiến Ngôi sao Tử thần Phần 2, như cô ấy phản đối. các chính sách của Thủ tướng Tối cao Palptine với tư cách là người lãnh đạo phe Trung thành của Thượng viện Galactic. Vì vậy, chúng tôi đang có được cô ấy vào thời điểm cô ấy vẫn đang nắm giữ một số quyền lực trong Thượng viện trong khi cũng cố gắng châm ngòi cho cuộc nổi dậy của phe đó.

Người bí ẩn

Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi phát hiện ra mối quan hệ của cô ấy và Luthen là bí mật, không phải là một chuyện ngoại tình gian dối, nhưng cô ấy đang thanh toán cho hoạt động mà Luthen đã thực hiện với Andor và những người khác. Nghe có vẻ như họ đã lên kế hoạch riêng tư cho việc này trong một thời gian, nhưng đó là một nguyên nhân thất bại, gần như chỉ tiến 2 bước và lùi một bước.

Bây giờ một điều thú vị mà Mo Hen-rích gợi ý là cô ta có thể đã tìm được một người khác để đưa vào vòng kết nối để giúp chống lại cuộc nổi loạn. Người đàn ông hay phụ nữ bí ẩn này có lẽ chỉ là phỏng đoán. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là Leia, nhưng vào thời điểm này trong câu chuyện, cô ấy mới 14 tuổi, vì vậy không chắc cô ấy có thể có ảnh hưởng đến mức nào. Và tôi hiểu rồi, Padma chỉ mới 14 tuổi trong Phantom Menace, blah blah blah, nhưng thời thế đang thay đổi, các bạn ạ.

Andor Tập 4 Tóm tắt

Bệnh hen suyễn của tôi

“Chính phủ được điều hành bởi một ông già đáng sợ với quyền lực vô hạn” giọng miền Nam… chờ một chút. Dự đoán của tôi là về Bale Organa, người cuối cùng sẽ đưa Leia lên tàu. Đó là cách thích hợp để mở ra và kết nối những câu chuyện này. Dù bằng cách nào, tôi cho rằng mối quan hệ này của Luthen sẽ tiếp tục trong suốt chương trình, bởi vì cô ấy chỉ cho mượn hiện vật và sẽ quay lại vào một lúc nào đó. Với câu nói của Luthen: “Hãy tin rằng bạn có đủ can đảm để quay trở lại nếu nó quá nhiều”

Tôi đoán là sau khi nhiệm vụ Andor đi ngang, họ rơi vào trạng thái hoảng loạn hoàn toàn khi ISB đang dần thở dốc, hoặc kế hoạch của họ bị phá sản vì ngày càng có nhiều gián điệp đế quốc theo dõi sát sao cô ấy.

Andor tập 4 kết thúc

Dù sao, đội của Vel cũng thực hiện được kế hoạch, một sự tương phản mạnh mẽ với những gì chúng ta đã thấy các trạm thẩm vấn của phiến quân trông giống như trong các bộ phim khác. Bộ ba phim ban đầu nhìn thấy căn phòng thẩm vấn nguyên sơ, sạch sẽ này có màn hình, trong khi Rogue One đã lùi lại một bước, vẫn có sân khấu để giải thích mọi thứ, trong khi Andor được làm bằng gậy và đá, cho thấy ngân sách eo hẹp nhất mà họ đang làm việc và cách này công việc sẽ được thực hiện với kỹ năng thuần túy và nhiều may mắn.

Vel xem lại kế hoạch, đề cập đến việc Đế chế đã nắm quyền kiểm soát vùng đất thiêng khoảng 13 năm trước đó, tuyên bố nó cho Hoàng đế. Bỏ tên, chúng tôi có một tên rơi ở đây! Đế chế quan tâm đến các hang động vì khả năng lưu trữ độc đáo của chúng, cùng với một kho tiền được xây dựng trong hang động. Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là tất cả các căn hầm mà Hoàng đế cất giấu những thứ xung quanh thiên hà, một trong số đó là đặc trưng trong nhiệm vụ cuối cùng của Star Wars BattleFront 2, vì vậy đây có thể là một, chứa nhiều hơn chỉ là khoản tiền lương mà họ. đang cố gắng ăn cắp.

Andor tập 4

Dù sao, nhóm của Vel đã hoàn thành kế hoạch

Dù sao đi nữa, họ thực hiện kế hoạch, nói rằng họ sẽ đột nhập vào kho vũ khí, tiến đến hầm chứa, với Andor về cơ bản lái một thùng vận chuyển bay ra khỏi đường băng duy nhất vào và ra khỏi hầm, và bay đến nơi an toàn với trọng tải. Andor tuyên bố điều đó là không thể bởi vì các võ sĩ hòa sẽ đến với họ trong vài phút, khi phần thứ hai của kế hoạch được tiết lộ từ Gorn, nói rằng họ sẽ có một chút thời gian để trốn thoát trong nơi được gọi là “con mắt của Agamotto”.

Không, không, không đúng. “Con mắt của Aldani”, là một trận mưa sao băng lớn, chiếu sáng toàn bộ bầu trời, cho phép họ thoát ra một cửa sổ nhỏ. Đó là kế hoạch, nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng đó là kế hoạch khi Andor nghiên cứu thêm các thông số kỹ thuật để bắt kịp mọi thứ.

Các lý thuyết tương lai cho Andor

Bây giờ tôi đang mong đợi vài tập tiếp theo sẽ diễn ra vụ trộm Ocean’s Eleven bùng nổ này, tương tự như cuộc chạy trốn trong chiến hào với hy vọng mới, đó là một nhiệm vụ tự sát nhưng một đội đặc nhiệm nhỏ có thể thực hiện được. Tuy nhiên, sẽ có một số trục trặc hoặc thông tin được giữ lại từ Andor vì anh ấy là người bị đổ lỗi cho tất cả.

Một lần nữa quay trở lại những gì Luthen đã đề cập với Vel, Andor về bản chất là một lính đánh thuê, do đó anh ta chỉ dùng một lần. Mặc dù tôi không nghĩ Luthen có bất kỳ ý đồ xấu nào, nhưng họ cần một người đàn ông đã sa ngã trong trường hợp đế chế bị đánh bại, và Andor cuối cùng sẽ trở thành kẻ đó, và bị cuốn vào một trung tâm giam giữ của đế quốc. Hoặc là tìm hiểu thêm thông tin mà anh ta không biết, tìm thêm những kẻ nổi loạn vì nguyên nhân ở đó, bằng cách nào đó trốn thoát. Các khoản tín dụng cộng hòa của tôi là về việc anh ta trốn thoát.

Cũng nên đọc: Rings Of Power Episode 5 Easter Eggs: The Dead Marsh, The Creation Of Mithril and The Wolves

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *