ANIME

Andrew Tate Fiasco Vị trí nhượng quyền thương mại của đội thẩm định giá có vẻ như Axed

Một người chơi G2 Valorant xem tin tức trên máy tính của mình.

G2 Valorant pro Oscar “mixwell” Cañellas Colocho thông báo anh đã được phép chơi ở nơi khác trong mùa nhượng quyền thương mại sắp tới.
Ảnh: Clive Rose (Getty Images)

Một trong mười công ty thể thao điện tử hàng đầu thế giới có thể vừa mất vị trí nhượng quyền thương mại rất được thèm muốn trong giải đấu Valorant chuyên nghiệp sắp tới của Riot Games vì ​​CEO bảo vệ việc tổ chức tiệc tùng với nhà phê bình internet Andrew Tate. Các báo cáo bên ngoài và bình luận của một số nhân viên chắc chắn có vẻ như vậy, ám chỉ rằng G2 Esports hiện đang phải đối mặt với một tổn thất lớn, tất cả là do ông chủ của nó khăng khăng muốn “tiệc tùng với bất cứ ai tôi muốn.”

Valorant đã là một trong những trò chơi được phát trực tuyến hàng đầu trên Twitch, nhưng Riot có kế hoạch đại tu nền thể thao điện tử vào năm 2023 bằng cách tung ra một hệ thống giải đấu mới tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Sẽ có hai hạng, với những vị trí được săn đón và sinh lợi nhiều nhất sẽ thuộc về các đội hợp tác, những người sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu quốc tế từ năm này sang năm khác và nhận được tiền trợ cấp thường xuyên từ Riot.

G2 Esports được cho là sẽ giành được một trong những quan điểm hợp tác đó cho đến khi CEO của nó, Carlos ‘ocelote’ Rodriguez, đăng một đoạn video vào cuối tuần trước cho thấy anh ta uống sâm panh với Andrew Tate, người gần đây đã bị loại khỏi mọi nền tảng xã hội lớn vì lời nói căm thù và nói chung nuôi dưỡng những quan điểm tồi tệ về bản sắc nam giới và đối xử với phụ nữ.

Riot đã công bố danh sách đối tác chính thức của mùa giải 2023 vào thứ Tư, và chắc chắn, G2 không có trong đó. Công ty cho biết một trong những điều họ ưu tiên khi chọn đối tác là “các tổ chức chia sẻ giá trị của chúng tôi là luôn đặt người hâm mộ lên hàng đầu, tôn vinh cộng đồng đa dạng của chúng tôi và cam kết hỗ trợ các chuyên gia”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Theo Dot Esports, Riot đã “quay đầu” vào cuối tuần và sẽ không còn dành một trong những vị trí nhượng quyền ở Bắc Mỹ cho G2 nữa. Phóng viên 1PV neLendirekt cho biết Riot đã tổ chức một “cuộc họp khẩn cấp” trước khi quyết định từ bỏ công ty thể thao điện tử vì tranh cãi gần đây, với Kevin Hitt của Sports Business Journal nói thêm rằng quyết định này ít nhất một phần là do “cuộc nói chuyện gần đây với Giám đốc điều hành và Andrew Tate. ”

Trong khi Kotaku chưa thể xác nhận điều này một cách độc lập, một số bình luận của các nhân viên G2 trên mạng xã hội dường như ủng hộ điều này. “Quyết định của Riot là của họ, bạn có thể đồng ý hoặc không, đó là trò chơi của họ và họ làm những gì họ muốn với nó,” nghệ sĩ G2 Enelthion đã tweet. “Nhưng những hậu quả sẽ ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng tôi, những người làm việc ở hậu trường, các cầu thủ và nhân viên, vì vậy hãy suy nghĩ về nó trước khi viết tweet vui mừng.”

Một nhân viên trong bộ phận đối tác và CNTT đã tweet, “Tôi muốn nói điều gì đó về tình hình hiện tại của G2 sau khi làm việc ở công ty này trong 9 năm và 9 triệu, nhưng nó sẽ không tạo ra sự khác biệt. Cho đến nay, đó là 4 ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp làm việc của tôi và tôi không thể nghĩ gì khác hơn là tiếp tục hỗ trợ nhóm và đồng nghiệp của mình ”.

Trong khi G2 đặt Rodriguez, người đồng sáng lập tổ chức vào năm 2014, vào ngày nghỉ không lương hai tháng, nhiều người đã không chấp nhận lời xin lỗi cuối cùng của CEO. Điều đó ít nhất một phần là do một số tweet ủng hộ Tate mà anh ấy tiếp tục thích trong suốt cuộc khủng hoảng.

Với lịch sử quấy rối tình dục của chính Riot và chiến dịch hiện tại của họ để cải tổ văn hóa doanh nghiệp đó, không có gì ngạc nhiên khi công ty có thể chùn bước trong việc đưa ra một hợp đồng béo bở cho một đội thể thao điện tử mà ông chủ của họ đang tiệc tùng với một người thường xuyên nói đùa về việc lạm dụng phụ nữ. Giờ đây, pha đóng thế cuối cùng có thể khiến các bộ phận khác của G2 Esports bị tổn thương.

“Chỉ có một bên mà tôi đổ lỗi trong tình huống này,” một người mới tuyển dụng trong bộ phận truyền thông xã hội của công ty đã tweet. “Anh ấy có thể không phải là một người theo chủ nghĩa sai lầm, nhưng anh ấy đã được chứng minh là một CEO vô trách nhiệm và ích kỷ, không có khả năng hối hận. Bây giờ chúng tôi phải gánh chịu hậu quả ”.

Riot từ chối bình luận. G2 Esports đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *