ANIME

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt

Không có những phim này, bữa cơm của khán giả Việt thiếu đi một phần ngon miệng.

Thường xuyên được mua bản quyền trình chiếu trên mạng hay truyền hình, thậm chí sở hữu lượt xem kỷ lục, những bộ phim sau đây luôn luôn được khán giả đón xem dù ra mắt đã lâu. Thậm chí có những bộ phim được mệnh danh là phim “lùa cơm”, tức trở thành một phần không thể thiếu giúp bữa ăn mỗi ngày thêm phần ngon miệng.

Doraemon

Nhắc đến những phim “lùa cơm” của khán giả Việt thì không thể thiếu đi hoạt hình Nhật Bản (anime). Trong số đó, Doraemon được xem là bộ phim kinh điển, không ai là không biết và không yêu mến. Hành trình trưởng thành của Nobita và hội bạn dưới sự dẫn dắt, che chở của mèo máy Doraemon đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Đặc biệt là cho đến nay, phim vẫn không ngừng ra mắt ngoài rạp lẫn trên truyền hình, khiến người xem không thể rời mắt.

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 1.Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 2.

Thám Tử Lừng Danh Conan

Nhắc đến Doraemon mà thiếu đi Thám Tử Lừng Danh Conan là một sai lầm lớn. So với Doraemon, mức độ phổ biến của Thám Tử Lừng Danh Conan không hề kém cạnh, thậm chí đôi lúc có phần hơn. Nhiều khán giả khẳng định thích vừa xem Thám Tử Lừng Danh Conan vừa ăn cơm, thậm chí làm việc nhà, trông trẻ… như một cách “giết thời gian” hiệu quả. Song, những vụ án hóc búa và óc suy luận đại tài của chàng thám tử trung học Shinichi Kudo vẫn có sức hút to lớn, chưa từng “hạ nhiệt” suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 4.

Gia Đình Là Số 1

Khó có thể tìm được một bộ phim Hàn có sức hút dai dẳng như Gia Đình Là Số 1 với khán giả Việt. Ra mắt 3 phần phim, Gia Đình Là Số 1 kể về những tình huống dở khóc dở cười, được thực hiện dưới hình thức sitcom xoay quanh gia đình ông Lee Sun Jae. Không chỉ được xem đi xem lại nhiều lần, những trích đoạn của phim trên mạng cũng thu về lượt xem hàng chục triệu. Thậm chí Việt Nam đã từng mua bản quyền chuyển thể phim, được khán giả vô cùng đón nhận.

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 5.Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 6.

Chân Hoàn Truyện & Như Ý Truyện

Mảng phim Hoa ngữ, đặc biệt là thể loại cung đấu, có sức hút đặc biệt đối với khán giả Việt. Chính vì vậy, hai dự án Chân Hoàn Truyện và Như Ý Truyện dễ dàng được yêu thích, thậm chí xem đi xem lại suốt nhiều năm. Cả hai phim đều có tính kết nối, khi Chân Hoàn Truyện xảy ra trước còn Như Ý Truyện xảy ra sau. Những trò tranh đoạt quyền thế của phi tần chốn hậu cung đều có sức hấp dẫn riêng, và dù đã ra mắt đã lâu (với Chân Hoàn Truyện là hơn 10 năm) nhưng cho đến nay, phim vẫn được yêu thích và thịnh hành nhờ cộng đồng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam.

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 7.Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 8.

Kính Vạn Hoa & Gia Đình Phép Thuật

Chẳng cần đi đâu xa khi món Việt vẫn ngon nhất, hấp dẫn nhất. Không ít dự án phim truyền hình Việt được ưa chuộng tại giờ cơm trưa, nhưng trong số đó Kính Vạn Hoa và Gia Đình Phép Thuật (hay những phim thiếu nhi nói chung) lại được ưu ái hơn cả. Chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Kính Vạn Hoa kể về những cuộc phiêu lưu, khám phá của bộ ba học sinh Quý – Long – Hạnh. Còn Gia Đình Phép Thuật được chuyển thể từ Hàn Quốc, xoay quanh gia đình phù thủy Ma đến với thế giới con người sinh sống, cùng nhau chống lại thế lực hắc ám.

Cả Kính Vạn Hoa hay Gia Đình Phép Thuật chỉ là một số đại diện cho những siêu phẩm thuộc tuổi thơ hàng triệu khán giả Việt, và cho đến nay vẫn có chỗ đứng riêng. Những đề tài về diễn viên, tình tiết phim vẫn đang không ngừng được bàn tán, chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 9.Gia Đình Là Số 1 và loạt phim không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của khán giả Việt - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: HTV, Nippon TV, MBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *