ANIME

Modder Gets Classic Doom Running On Farm Tractor

Một bức ảnh cho thấy một chiếc máy kéo với hai đầu Doomguy lơ lửng xung quanh nó.

Ảnh: Hindrik Johannes de Groot / id Software / Kotaku (Getty Images)

Một ngày nào đó, game bắn súng cổ điển Doom của thập niên 90 sẽ có thể chơi được trên mọi thiết bị điện tử có màn hình. Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành ở đó, nhưng nhờ một số hacker xảo quyệt, giờ đây bạn có thể chơi game bắn súng tinh vi của id trên một chiếc máy kéo nông trại đã được bẻ khóa bởi vì chúng ta đang sống trong một tương lai cyberpunk kỳ lạ nhất, ngu ngốc nhất có thể tưởng tượng được.

Cuối tuần qua tại Las Vegas, DefCon 2022 — một hội nghị lớn hàng năm dành riêng cho hack và máy tính — đã diễn ra và trong sự kiện này, một số modder đã trình diễn một chiếc máy kéo đã bẻ khóa. Máy kéo bị tấn công bởi Sick Codes như một phần trong nỗ lực nâng cao nhận thức về việc nông dân có ít quyền kiểm soát đối với thiết bị của họ, thiết bị này thường chạy phần mềm độc quyền và không thể dễ dàng sửa đổi hoặc sửa chữa.

Sau nhiều tháng làm việc với nhiều mô hình máy kéo và máy tính của John Deere, thợ sửa đổi người Úc đã có thể truy cập root và mở rộng máy tính của máy kéo.

“Giải phóng máy kéo!” modder nói với Wired, “Chúng tôi muốn nông dân có thể sửa chữa công cụ của họ khi có sự cố và bây giờ điều đó có nghĩa là có thể sửa chữa hoặc đưa ra quyết định về phần mềm trong máy kéo của họ.”

Tất nhiên, quyền sửa chữa và cho phép mọi người sửa đổi hoàn toàn và kiểm soát những thứ họ sở hữu là cực kỳ quan trọng – đặc biệt khi liên quan đến lĩnh vực gì đó như nông nghiệp, nơi máy kéo bị hỏng có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực – nhưng cũng có thể tiếp cận đầy đủ máy tính bị tấn công hãy để Sick Codes có một chút niềm vui. Vì vậy, họ tự nhiên có Doom chạy trên thiết bị.

Sick Codes đã sử dụng cổng nguồn Dehacked Doom và với một số trợ giúp từ một modder khác, Skelegant, đã có thể tạo một mod Doom theo chủ đề nông trại, hoàn toàn có thể chơi được trên hệ thống đã bẻ khóa của máy kéo John Deere.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Doom chạy trên thứ gì đó khác ngoài bảng điều khiển trò chơi hoặc PC. Trên thực tế, trong nhiều năm, mọi người đã chuyển FPS cổ điển của id sang rất nhiều thứ khác nhau, bao gồm (nhưng không giới hạn ở) thử thai, máy tính tiền, các trò chơi khác và thậm chí cả máy tính chạy bằng khoai tây. Bây giờ chúng ta có thể thêm máy kéo John Deere vào danh sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *