ANIME

Netflix thất bại trong thương vụ phim “Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo”?

Từ chối lời đề nghị của Netflix, nhà sản xuất Hàn Quốc phim “Extraordinary Attorney Woo” (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo) hiện độc quyền về sao chép, phân phối và chuyển thể loạt phim ăn khách này.

Đơn vị đứng sau loạt phim “Extraordinary Attorney Woo” (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo) là Astory vừa tiết lộ việc từ chối đề nghị của Netflix muốn sản xuất loạt phim này như một sản phẩm gốc trên Netflix. Hiện nay, Netflix đang phải mua lại bản quyền phát sóng tại nước ngoài từ Astory cho loạt phim 16 tập này.

Netflix thất bại trong thương vụ phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Extraordinary Attorney Woo”. Nguồn: ENA

Trước đó, xưởng phim Astory từng sản xuất phim “Kingdom” (2009) và “Kingdom 2” (2020) cho Netflix, tuy nhiên nền tảng trực tuyến này kiểm soát hoàn toàn về sở hữu trí tuệ, gồm quyền phát sóng, quyền sao chép và các tác phẩm phái sinh. Khi 2 loạt phim này gặt hái những thành công vang dội trên toàn cầu, xưởng phim Astory lại cảm thấy “ân hận”.

Ông Lee Sang-baek, Giám đốc điều hành của Astory nói: “Chúng tôi đã làm phim ‘Kingdom’, nhưng thật đáng tiếc một nội dung hay như vậy mà chúng tôi không có quyền sở hữu trí tuệ”. Theo ông Lee Sang-baek, công ty hầu như không được hưởng lợi từ thành công của 2 loạt phim “Kingdom” trên Netflix, đó là lý do lần này họ từ chối đề nghị của Netflix với loạt phim “Extraordinary Attorney Woo”.

“Quyền sở hữu trí tuệ giúp chúng tôi có doanh thu bền vững và tiếp tục phát triển. Hiện nay chúng tôi đã bán phiên bản truyện tranh về ‘Woo’ tại 5 quốc gia; đồng thời phát triển 3 phiên bản nhạc kịch có tên ‘Woo’. Tất cả những thương vụ này sẽ giúp chúng tôi trụ vững và tạo ra các chương trình chất lượng hơn” – phía Astory cho biết.

Với quyết định từ chối đề nghị của Netflix, nhà sản xuất phim “Extraordinary Attorney Woo” hiện giữ độc quyền về sao chép, phân phối và chuyển thể loạt phim ăn khách này. Ngay sau khi phát sóng vào cuối tháng 6/2022, “Extraordinary Attorney Woo” đã gây tiếng vang tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới; từng đứng đầu bảng xếp hạng về lượng người xem trên Netflix trong 7 tuần.

Ảnh: Netflix

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *