ANIME

Người sáng tạo nội dung trên Twitch không hài lòng về việc mất doanh thu phụ

Biểu tượng Twitch.

Hình ảnh: Twitch

Hôm qua, chủ tịch của Twitch, Dan Clancy, đã thông báo về một sự thay đổi đối với hệ thống doanh thu có nghĩa là một số người phát trực tiếp trên Twitch hoạt động hiệu quả sẽ nhận được ít tiền hơn. Theo Clancy, Twitch đang thực hiện thay đổi này để có thể chi trả cho việc tăng chi phí máy chủ. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến “đại đa số” người sáng tạo, nhưng bài đăng trên blog đã làm khó chịu những người cảm thấy rằng Twitch đang lấy quá nhiều tiền và cung cấp quá ít hỗ trợ .

Trước đây, Twitch – thuộc sở hữu của Amazon – đã đưa ra mức phân chia doanh thu 70/30 đặc biệt cho những người sáng tạo nội dung đã tăng lượng người xem của họ, trong khi hầu hết những người phát trực tiếp chia sẻ doanh thu của họ theo tỷ lệ 50/50 với nền tảng này. Những thay đổi sẽ giữ nguyên tỷ lệ 70/30 trên 100.000 đô la đầu tiên đối với những người đã tham gia vào thỏa thuận tốt hơn này, nhưng ngoài điều này, mỗi đô la trên số tiền đó sẽ được chia đều với Twitch. Clancy thừa nhận rằng 22.000 người sáng tạo đã yêu cầu Twitch chuyển mọi người sang chế độ 70/30, nhưng cho biết công ty sẽ không đi theo hướng đó, vì Amazon Web Services tốn quá nhiều tiền. Kotaku đã liên hệ với Twitch để hỏi xem liệu họ có bị công ty chị em của mình thu phí quá cao hay không, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Như một số streamer đã chỉ ra, chi phí máy chủ giống như một cái cớ mỏng manh khi cả AWS và Twitch đều thuộc sở hữu của Amazon, một trong những công ty có thu nhập cao nhất trên thế giới. Và đặc biệt có cảm giác buồn vui lẫn lộn khi Twitch đang đi theo hướng ngược lại với những gì mà hàng nghìn người có doanh thu đã yêu cầu.

Một người phát trực tiếp trên Apex Legends đã làm một video nhại lại lý do tại sao người sáng tạo lại bực tức về Twitch ngay cả trước khi họ cố gắng tăng doanh thu bằng cách lấy một phần từ đăng ký của họ.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

“Tại Twitch, chúng tôi tin tưởng vào việc lôi kéo những người sáng tạo của chúng tôi nghĩ rằng Twitch là nơi duy nhất mà bạn có thể thành công”, Aaron, được biết đến với cái tên Big E. liên kết… Điều này tất nhiên là để thu hút bạn, vì vậy bạn có thể dành bốn năm cuộc đời của mình để làm Đối tác Twitch. ” Ông chỉ ra rằng chương trình đối tác không mang lại lợi ích bổ sung và công ty dựa vào việc những người phát trực tiếp trở nên lớn mạnh trên một nền tảng khác trước khi đưa khán giả của họ đến với Twitch. “Cảm giác như bạn đang bị vặn ở đây? Không sao đâu. Bởi vì bạn là.”

Ngay cả cựu giám đốc trò chơi của YouTube cũng muốn cân nhắc. “Bất kể quy mô như thế nào, người sáng tạo sẽ nhận được một số tiền không tương xứng — điều này thậm chí không cần phải tranh luận,” Ryan Wyatt nói trên Twitter. “Trọng tâm thực sự nên là tăng lượng người xem trên toàn bộ nền tảng để tăng số tiền quảng cáo.” Ầm ĩ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối khi nhận được những mẹo kinh doanh hấp dẫn từ một người đã từng làm việc cho đối thủ cạnh tranh chính của bạn!

Những người nổi tiếng đang cố gắng gửi một thông điệp tới Twitch rằng những thay đổi về doanh thu của họ là không ổn. Shannon Plante đã tweet rằng những người phát trực tiếp đồng nghiệp của cô ấy nên tẩy chay Twitchcon và xem xét một cuộc dạo chơi như Pokimane đã làm.

“Những người nổi tiếng nên tổ chức,” cô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *