ANIME

Saw IV Giải thích: Liệu Rigg có giải cứu Matthews và Hoffman không?

Saw là một loạt phim kinh dị bao gồm tổng cộng chín bộ phim. Thương hiệu được tạo ra bởi James Wan và Leigh Whannell, một nhà làm phim người Úc. Phần lớn câu chuyện của loạt phim này xoay quanh một kẻ giết người hàng loạt hư cấu tên là John “Jigsaw” Kramer do Tobin Bell thể hiện. Thay vì giết nạn nhân, Jigsaw bẫy họ trong các tình huống khác nhau mà anh ta gọi là “thử nghiệm” hoặc “trò chơi”.

Anh ta kiểm tra ý chí sống của họ thông qua tra tấn thể xác hoặc tâm lý; nếu họ sống sót qua các bài kiểm tra hoặc trò chơi đó, họ sẽ được phục hồi. Lionsgate phát hành saw IV tại Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 10 năm 2007. Bộ phim thành công rực rỡ, thu về 139 triệu đô la trên toàn thế giới, ngay cả sau khi nhận được những đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình.

Whannell, biên kịch của ba phần phim trước của loạt phim Saw, không quan tâm đến việc viết một câu chuyện khác cho nhượng quyền thương mại, đó là lý do tại sao Twisted Pictures tìm kiếm các nhà biên kịch mới và ý tưởng mới cho phần phim thứ tư. Điều này khiến Saw IV trở thành bộ phim đầu tiên không do Whannell viết kịch bản.

Một giám đốc điều hành đã đọc kịch bản có tên Người đàn ông lúc nửa đêm của Marcus Dunstan và Patrick Melton và nghĩ rằng kịch bản có thể là phần tiền truyện của bộ phim đầu tiên của loạt phim Saw, cũng có thể thêm vào một sự kiện đau thương trong cuộc đời của John Kramer. Nhưng các nhà sản xuất của bộ phim Mark Burg và Oren Koules đã bác bỏ ý tưởng này. Tuy nhiên, kịch bản của The Midnight Man đã khiến Marcus Dunstan và Patrick Melton được thuê để viết ba phần phim tiếp theo.

hoffman_saw_iv

Matthews Treo trên một tảng băng

Cốt truyện của Saw IV theo chân một sĩ quan cảnh sát tên là Daniel Rigg do Lyriq Bent thể hiện, bị ám ảnh bởi việc giải cứu nạn nhân của Serial Killer Jigsaw. Cuối cùng, bản thân anh ta trở nên tập trung vào các bài kiểm tra của kẻ giết người hàng loạt Jigsaw. Trong loạt bài kiểm tra, Daniel phải giải cứu các cộng sự của mình khỏi Jigsaw. Saw IV cũng giải thích khả năng thao túng mọi người của Jigsaw, câu chuyện cơ bản của anh ta và tại sao anh ta trở thành Jigsaw ngay từ đầu. Bạn có thể xem Saw IV tại Lionsgate Play.

Kịch bản

Chúng ta bắt đầu bộ phim với cuộc khám nghiệm tử thi của John Kramer, kẻ giết người hàng loạt, hay còn gọi là Jigsaw, tiết lộ rằng John Kramer có một cuộn băng bên trong dạ dày của anh ta. Sau đó, thám tử Mark Hoffman, do Costas Mandylor thủ vai, phát đoạn băng, nó nói rằng trò chơi vẫn chưa kết thúc và chỉ mới bắt đầu. Điều này xảy ra đúng khi chúng ta chuyển sang một trò chơi mới, nơi Nghệ thuật do Justin Louis thể hiện và Trevor do Kevin Rushton thể hiện được gắn vào một thiết bị lớn. Jigsaw khiến việc giao tiếp giữa họ không thể bằng cách khâu mắt của Trevor và miệng của Art.

Dây xích của chúng bị chùng lại khi chúng kéo về phía thiết bị. Họ có thể thoát khỏi cái bẫy với sự trợ giúp của chiếc chìa khóa đặt sau gáy người khác, nhưng họ không thể giao tiếp. Sau một cuộc chiến tàn khốc, Art giết Trevor để lấy chiếc chìa khóa từ cổ áo của anh ta.

Chúng tôi đến đội của Rigg, những người đang ở trong một tòa nhà bị mắc kẹt. Họ sử dụng một robot để đảm bảo rằng không có bẫy nào đang chờ đợi họ. Sau đó, camera của máy nhìn thấy Kerry, thám tử bị xé toạc xương sườn; Rigg chạy nước rút để xem liệu cô ấy có còn sống hay không, nhưng cô ấy không. Hoffman bảo họ đừng bao giờ đi qua một cánh cửa không an toàn. Họ nhận ra rằng Amanda không thể tự mình làm điều này bởi vì Kerry đã cân nhắc quá nhiều cho một mình Amanda, và họ cho rằng có một đồng phạm khác.

matthew

Matthews bắn Rigg

Vào buổi tối ngày hôm đó, Rigg và Hoffman bị bắt cóc. Rigg thức dậy trong phòng tắm của mình và mở cửa, kích hoạt một đoạn video đang phát. Đoạn video cho thấy Thám tử Matthews vẫn còn sống và Hoffman đang ở cùng anh ta. Cả hai đều bị mắc kẹt, và Matthews đang đứng trên một khối băng, và anh ấy có chín mươi phút để cứu anh ta. Đoạn băng kết thúc với dòng này “Bạn sẽ học cách buông bỏ và thực sự cứu họ chứ? Sự lựa chọn là của bạn.”

Đồng hồ hẹn giờ chín mươi phút bắt đầu, và Rigg tìm thấy một người phụ nữ và một thiết bị trong phòng khách của anh ta. Cô ấy đang đeo một chiếc mặt nạ lợn, và khi anh ta lấy chiếc mặt nạ ra, chúng ta thấy một người phụ nữ tên là Brenda. Một đoạn video khác bắt đầu, nói với Rigg rằng Brenda là tội phạm và cảnh báo anh ta không được cứu cô. Thiết bị bắt đầu kéo tóc của cô ấy trở lại. Khi chiếc máy kéo tóc của cô quá nhiều, Rigg quyết định dùng súng của mình bắn vào chiếc máy để khiến nó dừng lại. Vì điều này, máy dừng lại nhưng chỉ trong vài giây. Sau đó anh ta cắt tóc cô để cứu cô.

Saw IV Ending được giải thích

Matthews quyết định rằng anh ta đã treo cổ quá đủ và nhảy ra khỏi khối băng, nhưng người đàn ông tạo điều kiện cho trò chơi đặt anh ta trở lại và nói với anh ta rằng nếu anh ta ra khỏi khối một lần nữa, anh ta sẽ bắn Hoffman bằng súng. Hoffman nhìn người đàn ông và nhận ra anh ta từ vụ việc ở trường với Rigg. Người đàn ông đó là một luật sư, và Hoffman nói với anh ta rằng người đàn ông này đã tấn công Rigg trước, điều đó không đúng.

Rigg trở lại trường học và phát hiện ra rằng hai phụ huynh bị buộc tội làm tổn thương cô gái. Họ đang ở trong một cái bẫy và có các thanh kim loại gắn vào cả hai người, và người vợ phải rút que ra khỏi cả hai để sống. Những chiếc que không phải ở vị trí nguy hiểm cho cô mà cho chồng cô; họ tham gia vào các đảng lớn, điều này khiến cho sự sống sót của người đàn ông là không thể. Cô kéo những chiếc cần câu khiến người đàn ông tử vong, nhưng cô vẫn sống sót. Rigg rút que cuối cùng và tìm thấy bức ảnh của vợ mình.

Ở mặt sau của bức ảnh, nó yêu cầu anh ấy “Về nhà”. Chữ ‘G’ trên bức ảnh ở một phông chữ khác và anh ấy nhận ra nó bằng chữ ‘G’ trong tòa nhà Gideon. Anh ta bỏ đi và kéo chuông báo cháy trong khi bước ra ngoài.

Những ngọn nến xung quanh Billy

Những ngọn nến xung quanh Billy

Trong khi điều tra, Perez và Strahm đi dọc hành lang để tìm một căn phòng khác có Billy già tốt ở giữa với rất nhiều nến xung quanh. Perez phát đoạn băng về anh ta, và nó nói, “Bước đi tiếp theo là quan trọng.” Cô ấy bị nổ khi đến gần nó, và chúng ta có thể thấy lại âm thanh đặc trưng của Billy.

Rigg đến tòa nhà Gideon, và Art nhận thấy có hai chiếc hộp đang treo trên trần nhà; khi Rigg mở cửa, các khối băng sẽ rơi xuống và nghiền nát Matthews. Strahm cũng đến được tòa nhà Gideon và bắt đầu tìm kiếm. Khi điều này xảy ra, chúng ta biết rằng Art Blank là người sống sót sau cái bẫy. Ngay từ đầu phim, Strahm đang đi qua hành lang mà chúng ta nhìn thấy Jeff. Vâng, Jeff của Saw III cũng vậy.

Đây là nơi chúng tôi biết rằng Saw III và Saw IV đang diễn ra đồng thời trên dòng thời gian. Art kéo ra một nút mà anh ta có thể nhấn vào bộ đếm thời gian để nhả chúng ra. Rigg đang chạy nước rút ra cửa. Chỉ còn vài giây nữa, Rigg đã đến cửa, và Matthews dùng súng bắn Rigg để ngăn anh ta mở cửa. Rigg mở cửa và bắn Art; khi điều này xảy ra, thùng đá rơi từ trần nhà xuống và nghiền nát đầu Matthews.

Jeff_from_saw_iii

Sự trở lại của Jeff

Vụ va chạm khiến Rigg ngã về phía sau, và chiếc ghế của Hoffman bị nhiễm điện. Khi điều này xảy ra, Strahfm đi vào căn phòng nơi John bị giết. Jeff đã thử bắn Strahm, nhưng Jeff bị bắn vì Strahm đã bóp cò súng nhanh hơn.

Chúng ta quay trở lại với Rigg, kẻ đã giết Art vì Art thò tay vào lưng anh ta để lấy ra thứ gì đó. Đó là một cái máy ghi âm nói rằng Rigg được cho là không cứu họ trong vòng chưa đầy mười chín phút, và nếu anh ta không cứu họ, tất cả họ sẽ sống. Nhưng khi đoạn băng kết thúc, chúng ta thấy Hoffman đứng trên Rigg.

Chúng tôi biết rằng Thám tử Hoffman là một trong những đồng phạm của Jigsaw. Sau đó, anh ta bước ra khỏi phòng khi Rigg chảy máu. Anh ta đóng cửa lại khi Strahfm bỏ đi, và chúng ta kết thúc bộ phim khi Strahfm bị mắc kẹt trong căn phòng nơi Jigsaw bị sát hại. Saw IV ra mắt vào năm 2007 và được bắt đầu bởi đồng phạm mới hơn Mark Hoffman. Anh ta sẽ tiếp tục công việc của John như thế nào? Hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong Saw V!

Cũng nên đọc: AHS Asylum Ending Ending Giải thích: Liệu Lana có thành công với động cơ tiết lộ sự thật?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *