ANIME

We are Marshall A True Story?

“We Are Marshall” là một bộ phim chính kịch thể thao nổi tiếng với sự tham gia của Matthew McConaughey và Matthew Fox. Phim do Joseph McGinty Nichol, hay còn gọi là McG, đạo diễn của Những thiên thần của Charlie. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 70 và theo dõi hành trình của một đội được gắn kết với nhau bởi sự cố bi thảm xảy ra tại trường Đại học và thị trấn Huntington nằm ở Tây Virginia.

Bộ phim là một bộ phim thể thao dựa trên những sự kiện có thật trong cuộc sống xảy ra sau vụ tai nạn máy bay bi thảm vào những năm 1970. Người ta nói rằng tai nạn thương tâm này là một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất và chết chóc nhất trong lịch sử thể thao Mỹ. Vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 75 người; toàn bộ đội bóng đá của Đại học Marshall, bao gồm cả đội ngũ huấn luyện viên.

Cũng đọc: Địa điểm quay phim Rocky IV: Nơi quay phim chính kịch thể thao?

We Are Marshall dựa trên một câu chuyện có thật:

Ngày 14 tháng 11 năm 1970, là ngày mà chuyến bay 932 của hãng hàng không Southern Airways đã bị rơi hai dặm trước Sân bay Tri-State ở Kenova, thuộc Tây Virginia. Có tổng cộng 75 người trên chuyến bay, bao gồm 5 thành viên phi hành đoàn, và những người còn lại là người gốc Huntington.

37 cầu thủ bóng đá của đội thể thao của Đại học Marshall được gọi là Thundering Herd, bao gồm huấn luyện viên của đội, 25 cầu thủ thúc đẩy đội, giám đốc thể thao của Đại học, các bác sĩ của đội và một vài người đứng đầu. Tất cả họ đều bỏ mạng trong vụ tai nạn chết người.

Chúng tôi là Marshall

We Are Marshall- bộ phim

Đội đang trên đường về nhà từ Kinston, Bắc Carolina, sau khi thua trận 17-14 trước Đại học East Carolina. Máy bay đã được lên kế hoạch cho hành trình gần một giờ. Tuy nhiên, trong một biến cố không may, nó đã va phải một cái cây trên ngọn đồi đầu tiên ở Huntington, nó đổi hướng đột ngột vào nền rừng. Cú va chạm đã gây ra một vụ nổ khiến cánh phải của máy bay bị vỡ nát hoàn toàn, động cơ bị hư hỏng toàn bộ.

Có một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân được tổ chức vào ngày hôm sau, ngày 15 tháng 11, tại Nhà tưởng niệm Cựu chiến binh của thành phố. Người ta nói rằng 6 nạn nhân thậm chí không thể được xác định vì mức độ nghiêm trọng của vết thương khiến họ không thể nhận ra. Trường đại học đã hủy bỏ các lớp học, và thị trấn đóng cửa tất cả các văn phòng, công việc kinh doanh và các chương trình trong một tuần.

Theo một y tá vào thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 400 sinh viên và người dân đã tập trung vào lúc nửa đêm 15/11, để cầu nguyện cho các nạn nhân và đối phó với những mất mát của họ. Trước khi gặp nạn, đội đã không thắng trong 27 trận. Tại đây, những người ủng hộ đã quyên góp tiền cho học bổng. Sự việc vì vậy đã khiến nhiều người thân thiết với đội vỡ òa. Mặc dù một số người trong số họ may mắn không lên chuyến bay, nhưng họ vẫn phải đối mặt với tội lỗi của những người sống sót.

Cũng đọc: Phim hay nhất dựa trên thể thao

Hậu quả của vụ tai nạn và mô tả chân thực trong phim:

Nói về hậu quả sau vụ tai nạn, Jack Lengyel, người từng là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Wooster, đã tham gia chương trình Thundering Herd vài tháng sau vụ tai nạn. Bộ phim kể về hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc. Như phim mô tả, huấn luyện viên Lengyel đã đưa trợ lý của mình và ban huấn luyện đến Morgantown để xem hành vi phạm tội của Houston Veer.

Chúng tôi là Marshalls

We Are Marshall: Phim năm 2006

Vào ngày 12 tháng 11 năm 1972, một Đài phun nước Tưởng niệm đã được dành tặng bởi Tổng thống John G. Barker, được chiếu trong phim. Các địa điểm khác được sử dụng trong phim cũng rất đáng tin cậy. Điều này bao gồm nhà máy thép bên sông, nhìn ra trường học. Bài phát biểu động viên về ‘kết thúc tang lễ hôm nay cũng được quay tại Đài tưởng niệm Marshall.

Ngoài những cảnh quay mạnh mẽ và sự chỉ đạo tuyệt vời, tác phẩm còn vinh danh những người có đội chiến thắng trước Xavier vào năm 1971 bằng cách tổ chức một cuộc hội ngộ. Nhiều cầu thủ ban đầu, bao gồm cả tiền vệ Marshall, Reggie Oliver, và tiền vệ Rick Meckstroth đã rất vui mừng khi nhìn thấy những gương mặt quen thuộc và cùng nhau hồi tưởng lại những kỷ niệm của họ. Huấn luyện viên trưởng, Jack Lengyel, cũng có mặt tại cuộc hội ngộ. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy quá trình sản xuất vô cùng tuyệt vời và anh ấy đặc biệt ca ngợi khả năng tái tạo chân thực của sân vận động. Bộ phim đã thành công vang dội vì nó thực sự đến cốt lõi.

Buổi ra mắt bộ phim được tổ chức tại nhà hát Keith-Albee của Huntington, và hơn mười nghìn công dân địa phương đã tham dự buổi chiếu. Bộ phim được đón nhận rất nồng nhiệt bởi những người thương tiếc các nạn nhân và chào mừng các cầu thủ của đội bóng năm 1971.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *